Trả Lời Câu Hỏi (TraLoiCauHoi.com) là chuyên blog, website có khả năng cho phép mọi người đăng ký thành viên, hỏi đáp, trò chuyện với nhau về tất cả các lĩnh vực trong đời sống, xã hội, văn hóa,… Ở tại đây thì các thành viên tham gia có thể thoải mái tham gia đặt câu hỏi, đăng câu hỏi và trả lời trực tuyến và đúng theo các quy định dịch vụ tại đây.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM TẠI Trả Lời Câu Hỏi (TraLoiCauHoi.com)

Vần đề về lịch sự

Trả Lời Câu Hỏi (TraLoiCauHoi.com) là một cộng đồng chuyên hỏi đáp một cách đa dạng nhất, những thắc mắc của những người có tất cả các quan điểm cũng như thắc mắc khác nhau,.. Chính vì thế yêu cầu tối thiểu chúng ta cần cư xử lịch sự và tôn trọng lẫn nhau một cách chuẩn nhất.

Trở thành một thành viên gương mẫu tại Trả Lời Câu Hỏi (TraLoiCauHoi.com)

Như thế nào là một thành viên gương mẫu? Thành viên gương mẫu tức là khi tham gia hỏi đáp nếu thấy bất kì một câu hỏi hay, một chia sẻ hữu ích bạn sẽ đánh giá một cách trung thực nhất. Có những chia sẻ hợp lý và chính xác để tạo nên sự mạnh mẽ của cộng đồng.

Ban quản trị chúng tôi luôn khuyến khích cá thành viên sử dụng các nguồn tài nguyên trự tuyến để xem và trả lời các câu hỏi và chỉ cần việc đảm bảo trích dẫn một cách chuẩn nhất và chỉ cần các thành viên trả lời, hỏi đáp để lại đúng nguồn đã được lấy tin.

Phân loại câu hỏi đúng chuyên mục và chính xác

Các câu hỏi đặt ra và phân loại câu hỏi của bạn ở chuyên mục phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn nhận được những câu trả lời thích hợp và phù hợp nhất.

Đặt các câu hỏi rõ ràng

Các câu hỏi được đặt ra phải rất ngắn gọn, rõ ràng và phải nhớ việc kiểm tra và đánh giá về chính tả, đúng ngữ pháp và văn phong tiếng Việt. Việc này giúp cho cộng đồng được đẹp đẽ hơn, giúp cho tất cả mọi người hiểu câu hỏi một cách rõ ràng hơn để có thể chia sẻ được câu trả lời tốt nhất và chuẩn nhất.

ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM

Ngôn từ thù địch nhằm trút giận, huênh hoang

Chuyên mục, cộng đồng hỏi và đáp tại đây để tìm câu trả lời chứ không phải là nơi để trút giận và huênh hoang về thái độ và các vấn đề này kia cá nhân. Chính vì thế sự tôn trọng là rất cần thiết để tạo dựng nên một cộng đồng hỏi đáp chuẩn nhất.

Lời Lẽ, Cư xử khiếm nhã hay thô tục

Hiện tại website chỉ giới hạn tuổi thành viên đặt câu hỏi chứ không giới hạn được tuổi thành viên vào xem, chính vì thế hiện tại các câu hỏi này sẽ được trẻ em dưới 13 tuổi chính vì thế hi vọng tất cả các thành viên không dùng các ngôn từ, hình ảnh khiếm nhã, người lớn. Không nên tranh luận vu khống, không nên dùng các ngôn từ chuyên khiêu khích, sỉ nhục.

Tán gẫu hoặc vi phạm quy cách đặt câu hỏi và trả lời

Cộng đồng Trả Lời Câu Hỏi (TraLoiCauHoi.com) là nơi trả lời hỏi đáp trực tuyến không phải là một nơi để tán gẫu, trờ chuyện, tâm sự. Nếu các bài đăng không phải là một câu hỏi cụ thể, câu trả lời đúng thì đó chính la fbaif đăng không phù hợp, xin vui lòng chuyển sang nơi khác, chúng tôi sẽ xóa hết tất cả thông tin chủ đề của bạn.

Lợi dụng cộng đồng Trả Lời Câu Hỏi (TraLoiCauHoi.com)

Hỏi & Đáp là nơi để tăng thêm kiến thức, không phải là nơi tìm kiếm khách hàng, tăng lượt xem hay hẹn hò. Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó, có sở thích đặc biệt, sở hữu một doanh nghiệp hoặc nếu bạn là một đối tác tri thức, bạn có thể gửi đường dẫn đến trang web, blog, hoặc email kèm câu trả lời chính xác, đúng chủ đề của bạn để cung cấp thêm thông tin. Tuy nhiên bạn không được đăng những đường dẫn không liên quan đến chủ đề hoặc chỉ có ý dụ dỗ người khác vì mục đích cá nhân hay thu lợi tài chính. Đồng thời không được kêu gọi người khác bằng những câu như “Bạn sẽ thêm tên tôi vào danh sách liên lạc chứ?” hoặc gạ gẫm, mời mọc ai đó.

Gây hại

Có tinh thần trách nhiệm và không tự diễn giải sai, tuyên bố thông tin hoặc chuyên môn sai lệch hoặc đưa ra ý kiến tư vấn có thể gây hại cho người khác. Không kích động hoặc ủng hộ bạo lực hoặc các hành vi gây hại khác.

Gian lận trong cộng đồng hỏi đáp

Hệ thống điểm của chúng tôi dành để thưởng những thành viên nhờ đã chia sẻ các câu hỏi và trả lời, vì vậy bạn không được tạo nhiều tài khoản hoặc đăng nội dung chỉ vì mục đích duy nhất là giành điểm hoặc mồi chài để kiếm điểm. Trả lời cho xong để là người người đầu tiên trả lời, hoặc sao chép câu trả lời của thành viên khác, đều là những hình thức gian lận.

Vi phạm pháp luật

Các thành viên của Hỏi & Đáp không được miễn trừ trách nhiệm trước pháp luật, vì vậy không đăng bất kỳ nội dung nào vi phạm pháp luật của quốc gia, tỉnh hoặc thành phố của bạn. Không cố gắng lừa gạt người khác để họ chia sẻ thông tin, không đánh cắp bất kỳ điều gì (như tài liệu bản quyền hoặc nhãn hiệu thương mại), hoặc xâm nhập vào những nơi bạn không nên vào. Không được đe dọa, quấy rối, mạo danh hoặc làm hại người khác và không được vi phạm quyền riêng tư của người khác.

Quấy rối người khác

Không đăng đường dẫn đến những trang có chứa virus hoặc chương trình gây hại hoặc cản trở hoạt động của Hỏi & Đáp.

Sử dụng sai mục đích của Hỏi & Đáp

Không tạo nhiều tài khoản để trao đổi hoặc vi phạm những nguyên tắc này hay các Điều khoản sử dụng Dịch vụ của Yahoo. Không đăng những nội dung khó hiểu hoặc bằng ngôn ngữ khác và không đăng nhiều lần cùng một câu hỏi. Cộng đồng dựa vào bạn để báo cáo vi phạm và xếp hạng các câu hỏi và trả lời, vì vậy không được sử dụng các tính năng báo cáo vi phạm và xếp hạng để nhắm vào những người khác.

Giới hạn tuổi

Trẻ em dưới 13 tuổi không được phép hỏi hoặc trả lời trên Hỏi & Đáp hoặc thực hiện liên lạc với những người dùng khác trên Hỏi & Đáp.