Công dụng bất ngờ của mía có thể bạn chưa biết

Mọi người ơi cho em hỏi chút với ạ. Chuyện là em cũng rất thích ăn mía nhất là vào mùa ây ạ. Cho em hỏi mía có công dụng gì vậy ạ? Việc em ăn mía nhiều nhất là vào mùa hè như vậy có ảnh hưởng gì không ạ?

 

Thực Tập Asked on 2020-02-11 in Đời Sống.
1 Answer(s)

Hi em, Mía cũng có nhiều công dụng lắm em ơi. Ăn mía vào mua hè thì thanh nhiệt, giải khát thôi. Nhưng nếu với những người bị tiểu đường thì nên hạn chế dùng nhé. Vì trong mía có lượng đường khá là cao đấy.
-Mùa hè cơ thể cần nhiều nước nên uống nước mía để giải nhiệt. Nhờ có Carbonhydrat, nhiều axit amin cần thiết đóng vai trò quan trọng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể có tác dụng thanh nhiệt sinh tân,giáng khí lợi tiểu.
-Viêm họng cấp và mãn tính: Có thể dùng mía tươi róc vỏ ăn ngay hoặc ép lấy nước giúp hạ sốt ,khô họng.
-Chữa cảm cúm, cảm lạnh: Nước ép mía làm dịu cổ họng, giúp chữa đau họng, khản tiếng mất tiếng ho đau rát họng, cảm lạnh, cảm cúm.
-Chữa ho gà: Khi bị ho gà lấy thân cây mía kết hợp với một nắm rau má, một củ gừng cho tất cả vào sắc uống trong ngày bệnh sẽ thuyên giảm.
-Điều trị sỏi thận: Sỏi thận xảy ra do cơ thể mất nước. Vì vậy để hidrat hóa có thể bạn hãy dùng nước mía thường xuyên. Bởi trong nước mía chứa thành phần tự nhiên có thể phá vỡ sỏi thận…
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm một số thông tin ở đây nhé: https://topnlist.com/top-10-thuc-pham-sieu-tot-nen-bo-sung-cho-ngay-he-nang-nong/#5mia

 

Thực Tập Answered on 2020-02-11.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.