Điều gì xảy ra khi dân văn phòng ngồi lâu một chỗ?

Em chào tất cả mọi người ạ, em là một nhân viên văn phòng nên tính chất công việc thường là ngồi làm việc trên máy tính rất nhiều thời gian.
Mọi người cũng biết rồi đó, ngồi lâu thì thường rơi vào tình trạng nhức mỏi và khó chịu, huống hồ em còn ngồi như thế ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác.
Ngồi làm cả ngày mệt mỏi như vậy đến tối về em chỉ muốn được ngủ thôi, cũng chẳng muốn ra ngoài chơi hay đi đâu nữa, vì chỉ nghĩ tới việc ngồi hoài ngồi mãi là em đã mệt cả ra.
Em cũng có nghe nói là ngồi lâu một chỗ như vậy sẽ có rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng cụ thể ra sao thì em cũng chẳng hiểu rõ cho lắm.
Em biết việc ngồi quá lâu chắc chắn sẽ có hại, thế nhưng giờ em muốn tránh cũng có tránh được đâu, vì đặc thù công việc hằng ngày như vậy thì em biết làm sao nữa. Tuy nhiên, cũng nên hiểu để mà tránh được chừng nào hay chừng đó phải không mọi người. Vì vậy mọi người giải đáp thắc mắc điều gì xảy ra khi dân văn phòng ngồi lâu một chỗ cho em với được không ạ?

Gà Mới Asked on 2019-08-12 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Chào bạn nhé, mình cũng là dân văn phòng như bạn thôi, và tình trạng mình đang gặp phải cũng không khác gì bạn cả.
Mình được biết là khi chúng ta ngồi lâu một chỗ thì lượng máu sẽ không được lưu thông tốt, vì vậy sẽ rất dễ gặp phải tình trạng thoái hóa cột sống. Thói quen này tưởng chừng đơn giản nhưng lại có hậu quả không hề đơn giản chút nào phải không? Đúng là dân văn phòng chúng ta quá khổ mà.
Chưa hết đâu nha, máu không lưu thông tốt còn làm chân chúng ta bị phù nề nữa. Trời ơi quá là đủ thứ luôn nè.
Mà bạn có để ý không, mỗi khi ngồi lâu mà chúng ta đứng dậy thì choáng váng và chóng mặt vô cùng. Lúc đó đúng là chỉ muốn về nhà mà nghỉ ngơi thôi chứ chả muốn làm thêm việc gì cả.
Mặc dù không thể tránh khỏi việc ngồi quá lâu nhưng bạn có thể vận động bằng cách đứng lên đi vài vòng gần đó chẳng hạn, mình nghĩ là như vậy cũng đỡ được phần nào.
Không chỉ có mỗi thói quen này đâu, dân văn phòng chúng ta còn gặp rất nhiều thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe vô cùng mà không hề biết đó. Bạn nên tham khảo bài viết này để mà bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé:

 

Gà Mới Answered on 2019-08-12.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.