Làm sao để phân biệt được Nấm Linh Chi Giả Làm Từ Mùn Cưa?

Mọi người ơi em đang định mua nấm linh chì về cho bố mẹ sử dụng để bồi bổ, tăng cường sức khỏe . Nhưng hôm trước em mới nghe là bữa nay có nấm giả được làm từ mùn cưa nữa ạ . Em sợ mua phải đồ giả tiền mất tật mang nữa ạ. Mọi người có thể chỉ cho em làm sao để phân biệt được Nấm Linh Chi Giả Làm Từ Mùn Cưa không ạ? Em cảm ơn nhiều.

 

1 Answer(s)

Hi bạn vì mình học bên dược nên có biết về vấn đề này ,để mình chia sẻ cho bạn cách phân biệt nhé. Để có thể phân biệt nấm linh chi thật, giả. Linh Chi Nông Lâm – Nguyên Thành viên trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ đại học Nông Lâm Tp.HCM cho biết bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau đây:

– Về hình dáng bên ngoài:
Nấm linh chi chất lượng sẽ có mặt dưới màu vàng chanh nhạt hoặc trắng. Mặt trên có màu đỏ sậm do còn nhiều bào tử. Hai mặt không bị mối mọt, nấm mốc.

Ngược lại, nấm linh chi giả thường có mặt dưới màu đỏ nhạt hoặc vàng. 2 mặt có thể bị mối mọt, mục rỗng.

– Về mùi vị:
Nấm linh chi thật thường có mùi hương dịu nhẹ rất lôi cuốn. Tuy nhiên, nấm linh chi giả thường không có được đặc điểm này. Chúng thường không có mùi hoặc mùi hắc, do ảnh hưởng của chất hóa học tạo ra nấm.

– Về hương vị:
Nếu dùng nấm linh chi thật sắc nước uống sẽ thấy có vị hơi đắng nhưng không chua. Ngược lại, với nấm linh chi giả thường vị đắng gắt rất bất thường.

– Về cảm giác:
Linh chi giả làm từ mùn cưa thường bị mủn ra như bột. Bạn có thể dùng dao chặt đôi nấm, hoặc lấy nấm đun nước để xác định. Nấm linh chi bị mục rỗng cũng có thể xảy ra nếu linh chi để lâu bị mối mọt đục lỗ, đẻ trứng. Hãy vứt bỏ tất cả số nấm này để tránh gây hại đến sức khỏe.

Các công ty dược phẩm trên thế giới cũng dựa theo tiêu chuẩn trên để chiết xuất hoạt chất của Nấm Linh Chi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về vấn đề này tại đây nhé :https://linhchinonglam.com/bang-hoang-phat-hien-nam-linh-chi-tien-trieu-chi-la-mun-cua/

 

Gà Mới Answered on 2019-10-07.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.