Muối Hồng có xử lý được các bệnh thông thường về răng miệng?

Dạo gần đây mình thấy rầm rầm rộ rộ, gia đình nào cũng có hũ muối màu hồng trong nhà mọi người ạ. Mình thì trước giờ chỉ xài muối trắng bình thường thôi, mà nhà mình khi nấu ăn cũng ít dùng muối nữa, nấu nước mắm là chính.

Lần ghé nhà người bạn đồng nghiệp vào cuối tuần vừa rồi, mình thấy bạn ấy dùng loại muối màu hồng này pha loãng với nước ấm rồi dùng để ngậm. Mình cũng thấy lạ mắt, nên hỏi về nguồn gốc cũng như công dụng của nó. Bạn ấy bảo là đây là loại muối nhập khẩu, không có ở VN, có rất nhiều công dụng, bạn ấy cũng chia sẻ mỗi lần lên cơn đau răng, bạn ấy ngậm nước ấm pha với loại muối này là hết, ngoài ra, bạn ấy còn thay thế sử dụng loại muối này để sử dụng trong nấu ăn trong gia đình nữa. Mình nghe vậy cũng thấy hay hay nên cũng muốn mua về dùng thử, nhưng vì thấy nó không có màu trắng như những loại muối bình thường mà lại có màu hồng nhạt, nên mình thấy cứ tò mò về nó, loại muối này có thực sự chữa được các bệnh về răng miệng như lời bạn mình kể phải không?

Có ai từng sử dụng hay biết nhiều về loại muối này thì chia sẻ bên dưới giúp mình nhé!

Gà Mới Asked on 2019-08-19 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Loại muối bạn đang nhắc đến có tên gọi là muối Himalaya đấy. Loại muối này được khai tắc dưới chân núi của núi Himalaya, được nhập khẩu chủ yếu từ Pakistan. Nhà mình cũng đang dùng loại muối này nè.

Nhìn chung về độ mặn thì mình thấy cũng giống như những loại muối trăng thôi à, nhưng được cái trong loiaj muối này còn chứa các loại vi chất khác như: Sắt, kẽm, canxi,… Đặc biệt màu hồng của muối là chính do lượng sắt tạo nên đấy. Nhà mình có con nhỏ, nên nấu ăn hay sử dụng loại muối này để nấu cho con, ngoài ra, nó cũng có công dụng chữa các bệnh về răng nhé, Vì trong muối có một ít lượng canxi, giúp răng chắc khoẻ. Ngoài ra, lượn Kali trong muối còn giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu ở chân răng, chữa lỡ loét miệng, viên họng hiểu quả. Thực ra, mình thấy muối trắng nó cũng có công dụng này nhưng dạo gần đây mình hay đọc vài tin kiểu người ta tộn hoá chất tẩy trăng trong muối nên mình mới chuyển dần qua sử dụng loại muối hồng này. Nếu mua, bạn nên chọn những cơ sở uy tín để mua cho chắc nhé, thời đại này cái gì cũng có hàng nhái hết nên mình phải thật sáng suốt, tỉnh táo khi mua hàng nhé.

À mình biết đc nhiều công dụng của nó như vậy là vì mình đọc trên bài báo Topnlist này nè https://topnlist.com/top-15-loi-ich-that-su-cua-muoi-hong-himalaya-duoc-giai-ma/#7-muoi-hong-xu-ly-cac-van-de-ve-rang-mieng. Bạn có thể tham khảo trong link nhé.

Gà Mới Answered on 2019-08-19.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.