Rau Khoai Lang Thực Phẩm Lợi Sữa Sau Sinh cho mẹ bỉm

Em chào cả nhà ạ, em vừa sinh em bé mà khổ nỗi em lại thiếu sữa cho bé nên thường cho bé dùng thêm sữa ngoài nữa ạ. Em được bà chị bảo ăn rau khoai lang giúp lợi sữa các chị có kinh nghiệm chỉ giúp em với ạ chứ em cũng không biết nhiều ạ. Em cảm ơn.

 

Gà Mới Asked on 2020-03-30 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Hi em, chị cũng sinh hai bé rồi nên cũng có kinh nghiệm trong việc này. Đúng là ăn rau khoai lang giúp lợi sữa đó em.
Rau khoai lang là thực phẩm lợi sữa sau sinh và cũng là một trong những món ăn rất lợi sữa cho các mẹ sau khi sinh, loại rau này cực mát nên các mẹ hãy bổ sung loại rau này ngay trên thực đơn hàng ngày của mình nhé. Rau lang này được bán rất nhiều nên các mẹ cứ yên tâm. Có thể chế biến loại rau này bằng cách luộc, xào hay nấu canh. Ngoài ra loại rau này còn tránh được cảm cúm cực tốt nhé.

Mặc dù ăn rau khoai lang mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như là thực phẩm lợi sữa sau sinh cho mẹ bầu, nhưng nếu muốn rau khoai lang phát huy được hết tác dụng thì mọi người cũng cần lưu ý:

+ Không nên ăn rau khoai lang lúc quá đói vì có thể gây hạ đường huyết quá mức, tổn hại sức khỏe (rau khoai lang vốn có tính hạ đường máu).

+ Nếu muốn nhuận tràng thì nên ăn rau khoai lang tươi luộc chín, không nên ăn rau khoai lang còn sống vì sẽ có tác dụng ngược lại chính là gây táo bón.

+ Không nên ăn rau khoai lang quá nhiều vì rau khoai lang chứa nhiều canxi có thể gây sỏi thận. Nên ăn rau khoai lang xen kẻ với các loại rau khác. Tốt nhất là nên ăn kèm với những thực phẩm có chứa đạm động vật, thực vật để giúp cân bằng thành phần dưỡng chất.

+ Khi luộc rau khoai lang để ăn và chữa bệnh, nếu muốn dùng nước thì nên lấy nước thứ 2 vì nước thứ nhất thường có vị chát và hăng.

Vậy thì rau khoai lang là một loại thực phẩm lợi sữa sau sinh rất tốt nhưng tuyệt đối các mẹ bỉm sữa và người nhà mẹ bỉm sữa cần phải chú ý các ý trên nữa nhé.
Ngoài ra em có thể xem thêm một số thực phẩm cũng lợi sữa cho mẹ sau sinh tại đây nhé: https://topnlist.com/top-nhung-thuc-pham-giup-cac-me-loi-sua-sau-khi-sinh/#2-rau-khoai-lang-thuc-pham-loi-sua-sau-sinh

 

Gà Mới Answered on 2020-03-30.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.