Trò trốn tìm chơi như thế nào?

Các anh chị nhà mình ơi, trò trốn tìm chơi như nào nhỉ, nói thật lứa tuổi 2k5 như tụi em toàn chat chit với tà tưa chứ ko biết mấy trò chơi của các anh chị hồi xưa, tuổi thơ cuả anh chị như thế nào vậy ạ.

1 Answer(s)

Của con đây nhé : Trốn tìm là trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ rất dè chơi mà lại rất vui, chẳng bao giờ thấy chán. Dù ở đâu thành thị hay nông thôn, chắc chắn đều từng chơi và thích chơi trò này. Nhất là các bé nhỏ chơi với hàng xóm bạn bè rất vui vẻ. Các bé sẽ chơi oẳn tù tì hoặc một trò chơi nhỏ nào đó để chọn ra 1 người bị thua sau đó bạn thua đó sẽ là người đi tìm. Bạn này sẽ nhắm mắt lại và đếm từ 1 đến một số mà cả nhóm đã thỏa thuận trước.

Người đi trốn sẽ tìm nơi nào đó kín đáo và khó tìm để trốn vào. Sau khi đếm xong, người đếm sẽ đi tìm cho được người trốn đồng thời giữ vị trí cột mình đứng sao cho người trốn không chạy ra vỗ tay vào cột. Nếu như vậy, người đếm phải đếm lại vòng khác. Bạn nào bị người tìm bắt hoặc tìm thấy sẽ phải làm người đi tìm.

Trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ này rất đơn giản thôi nhưng khi chơi ta mới cảm nhận được sự hồi hộp và thú vị của nó mà muốn chơi mãi không thôi. Trò chơi như đang rèn luyện sức khỏe cho các bạn nhỏ vậy, phải chạy thật nhanh để không bị bắt được, bạn đã trải qua trò chơi này chưa.

Nếu muốn tìm hiểu mấy trò chơi dân gian thì đây nhé https://topnlist.com/top-10-tro-choi-dan-gian-gan-lien-voi-tuoi-tho-cua-moi-nguoi/

Gà Mới Answered on 2019-11-26.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.