Sức Khỏe ChuẩnKhông có phản hồi

Tháp cổ Bình Thạnh

Là ngôi tháp quý hiếm, tồn tại nguyên vẹn chưa qua lần tu sửa nào từ thế kỉ VIII đến nay. Đại diện cho nền văn minh Óc Eo, tháp cao 10 m và các cạnh được xây dựng về bốn hướng. Cửa chính hướng về phía đông với những chạm khắc tinh xảo mang hơi hướng văn hóa Óc Eo. Cùng với những kiến trúc lập lại từ đầu tháp đến chân tháp, bạn sẽ có cảm giác như thôi miên khi đến đây. Chỉ xây dựng một tháp nên tại đây ngôi tháp cổ có hình ảnh cô đơn và trầy xướt.

Núi Bà Đen

Núi Bà Đen là vùng núi có lịch sử và huyền thoại lâu đời nhất tại đây. Đây cũng là ngọn núi cao nhất khu vực miền Nam nước ta. Núi có cảnh sắc thiên nhiên đẹp, chưa bị khai nhiều và chùa chiền linh thiêng. Đến đây, ngoài việc đi chùa cầu xin phước lành, chùa Bà Đen nổi tiếng linh thiêng. Bạn còn có thể thử sức leo núi, leo hết ngọn núi cao nhất miền Nam này, tức là bạn đã vực qua được nóc nhà miền Nam rồi. Còn không bạn cũng có thể chọn đi cáp treo để tham quan cảnh đẹp mây ngàn từ trên cao, nhưng cáp treo chỉ đến chùa, từ chùa nếu muốn lên tới đỉnh núi bạn phải vực qua một đoạn đường khá cheo leo nữa.

Hồ Dầu Tiến

Đây là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Với một đập xả lũ và hai nơi chứa nước cung cấp nước tưới cho mì, lúa, sắn. Ngoài ra hồ Dầu Tiến còn cung cấp nước cho nhà máy lọc nước Thủ Đức. Cảnh sắc hồ mênh mông rộng lớn, không khí vô cùng trong lành. Đến đây, bạn sẽ có cảm giác mình nhỏ bé giữa mênh mông biển lớn, mặc dù đây chỉ là một hồ nước được tạo ra. Từ góc hồ có thể nhìn thấy được núi Bà Đen chọc chân mây ở xa xa. Thời điểm tham quan thích hợp nhất là lúc về chiều. Trời càng về chiều, hồ càng mang màu sắc buồn da diết. Từng đợt màu nhạt nắng, tím chiều buông xuống nơi đây, cảnh sắc yên bình đến nao lòng người tham quan. 

Công viên nước Long Điền Sơn

Khu công viên nước Long Điền Sơn ra đời năm 2010 với nhiều trò chơi nước hấp dẫn, mới lạ và giá cả phải chăng. Ngoài những trò chơi nước quen thuộc như dòng sông nước, hồ nước, cầu trượt, trượt thảm, trượt ván, bạn còn có thể tham quan khung cảnh rộng lớn thiên nhiên cây cỏ nơi đây. Công viên nước được bao bọc bởi hàng cây xanh rì nên không khí luôn trong lành và tươi mát. Diện tích khu Long Điền Sơn còn khá rộng và nhiều tượng, đài phun nước cho khách thoải mái tham quan.

Tòa tháp Tây Ninh

Tòa tháp này còn có tên là Đền Thánh, là công trình của tôn giáo đạo Cao Đài. Tương truyền rằng nơi đặt tòa tháp Tây Ninh đã được chọn lựa trên nhiều vùng đất và cuối cùng chọn ra vùng Tây Ninh đất thánh này. Khuôn viên của toàn tháp rộng, cũng giống như những tòa tháp khác trên thế giới nơi đây chứa đựng nhiều triết lí của đạo Cao Đài. Ngoài ra còn có gần 100 công trình kiến trúc tôn giáo lớn nhỏ khác nhau. Nơi đây được công nhận là một trong những thánh địa tôn giáo lớn nhất thế giới. Hàng năm thu hút hàng triệu khách tham quan và hàng hương. Nơi đây mang đậm nét kiến trúc phương đông kết hợp phương Tây và trộn lẫn nhiều nền văn hóa.

Ma Thiên Lãnh

Đây là khu du lịch mới nổi ở Tây Ninh. Nơi đây nổi lên bởi ngày nay, khách du lịch càng ưa chuộng trở về thiên nhiên, cây cỏ, rừng núi. Ma Thiên Lãnh chưa hề có bất cứ sự khai phá nào của con người. Nó vẫn giữ vẻ hoang sơ, đường đá uốn lượn, hồ nước mênh mông. Đến đây, bạn có thể nghe rõ tiếng chim hót, thú rừng, ven đường là đá và dòng suối nước hài hòa cảnh sắc. Còn gì tuyệt bằng một kì nghỉ cuối tuần ở nơi thanh bình này.

Căn cứ trung ương cục miền Nam

Căn cứ trung ương cụ miền Nam có diện tích hơn 70 ha, là căn cứ chỉ huy quan trọng trong kháng chiến chống Mỹ. Hiện nay nơi đây vẫn còn lại nhiều dấu tích và được chính phủ ghi nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Nơi đây giờ mở cửa cho khách tham quan. Với căn nhà gỗ mái lá, mang nét đơn sơ và giản dị. Những đường hầm ngắn và không sâu, những căn cứ quan trọng trong chiến dịch, ghi lại thời oanh liệt của lịch sử Việt Nam.

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Đây là vườn bảo tồn sinh vật của Việt Nam. Vườn quốc gia nằm ở vùng đất thấp và bằng phẳng của Nam Bộ. Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát là khu vực có rừng che phủ lớn nhất tại tỉnh Tây Ninh. Gần biên giới với Campuchia là các dải rộng đồng cỏ đất lầy với các thảm cói lác. Các loài cây phổ biến tại vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát có vên vên, dầu nước, cẩm lai, giáng hương, bằng lăng, bến cát,… Ngoài ra còn có một số loài có tên trong sách đỏ Việt Nam, như gõ cà te, giáng hương và mặc nưa. Động vật cũng có rất nhiều loài đang có nguy cơ bị đe dọa. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, mong muốn ngắm nhìn động thực vật một cách chân thực thì hãy đến đây.

Tháp Chóp Mạt

Được phát hiện vào đầu thế kỉ XX, tháp được xem là di tích lịch sử, văn hóa không thể thiếu trong cẩm nang du lịch Tây Ninh. Theo nhiều tài liệu đây là kiến trúc văn minh óc eo, một trong 3 di tích cổ còn lại của miền Nam. Đây cũng là biểu tượng của vẻ đẹp huyền bí và nền văn minh lâu đời còn sót lại của quá khứ. Tháp được xây giữa gò đất cao, nhìn từ xa xa như ngọn bút hướng lên trời, lại gần tháp càng bề thế và cổ kính. Toàn bộ tháp được xây bằng gạch đá khổ lớn nên có nhiều nét tương đồng với tháp cổ miền trung. Mặc dù đã trải qua thời gian rất dài và qua 2 lần tu bổ nhưng tháp Chóp Mạt vẫn giữ nguyên được nét kiến trúc ban đầu của nó.

Rừng Chàng Riệc

Đây là nơi ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử của thời oanh liệt nhất của kháng chiến chống Mỹ. Ngày nay, rừng đã được trồng thêm và chăm sóc để cho khách tham quan. Nơi đây rộng hơn 200ha, đặc biệt là có một loại lá trung đoàn. Lá này được bộ đội ta ngày trước sử dụng để lợp nhà. Nó bền, mát và đẹp, nếu bị cháy thì cũng cháy rất ít và không lây lan. Ngoài ra trong khu di tích còn giữ nguyên nhà của các cán bộ lãnh đạo ngày trước. Toàn bộ những dụng cụ, đồ đạc. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi thấy những hố bom gần sát nhà nhưng những ngôi nhà ấy đều không sao. 

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận