Sức Khỏe ChuẩnKhông có phản hồi

Harry Potter and the Deathly Hallows 2 (Harry Porter và bảo bối tử thần 2)

Tổng doanh thu trên toàn thế giới: 1.34 tỷ đô la Mỹ
Năm phát hành: 2011
Đạo diễn: David Yates

“Harry Porter và bảo bối tử thần 2” là phần thứ 2 trong tập thứ 7 của loạt phim “Harry Porter” phỏng theo tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Anh J.K. Rowling. Là phần cuối cùng của loạt phim đình đám nên “Harry Porter và bảo bối tử thần 2” rất được mong chờ khi công chiếu và đã giành doanh thu ấn tượng. Phim cũng được 3 để cử Oscar cho các hạng mục nhỏ như thiết kế sản xuất, hiệu ứng hình ảnh và phục trang. 

Avengers: Age of Ultron (Avengers: Đế chế Ultron)

Tổng doanh thu trên toàn thế giới: 1.4 tỷ đô la Mỹ
Năm phát hành: 2015
Đạo diễn: Joss Whedon

“Avengers: Đế chế Ultron” là phần tiếp theo của bộ phim anh hùng bom tấn “Avengers” 2012 (Biệt đội anh hùng). Joss Whedon tiếp tục là đạo diễn của phần 2 cùng dàn diễn viên cũ và một số gương mặt mới. “Đế chế Ultron” kể về cuộc chiến đấu của Biệt đội anh hùng nhằm chống lại Ultron, một trí tuệ nhân tạo có âm mưu đưa loài người đến diệt vong. Tiếp nối thành công của phần 1, “Đế chế Ultron” tiếp tục chiếm lĩnh các rạp phim trên toàn thế giới và đạt thành công lớn về thương mại. Tuy nhận được nhiều lời khen về mặt hình ảnh, bộ phim cũng vấp phải một số phê bình về mặt nội dung rằng chưa gây ấn tượng sâu sắc và chưa tạo được sự bùng nổ cần có của một bộ phim siêu anh hùng.

The Avengers (Biệt đội anh hùng)

Tổng doanh thu trên toàn thế giới: 1.52 tỷ đô la Mỹ
Năm phát hành: 2012
Đạo diễn: Joss Whedon

“Biệt đội anh hùng” (tên tiếng Việt) là bộ phim siêu anh hùng sản xuất bởi Marvel Studios dựa trên truyện tranh cùng tên. Bộ phim kể lại cuộc chiến bảo vệ trái đất của nhóm các anh hùng Người Sắt, Hulk, Thor và Captain America. Nội dung hấp dẫn, dàn diên viên đình đám, kỹ xảo đặc biệt kết hợp với sự đầu tư quảng bá rầm rộ của đơn vị phân phối bởi Walt Disney Pictures, thật không khó hiểu khi vừa mới ra mắt, “Biệt đội anh hùng” đã gây được tiếng vang lớn, phá vỡ nhiều kỉ lục và trở thành bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Star Wars: The Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh)

Tổng doanh thu trên toàn thế giới: 2.06 tỷ đô la Mỹ
Năm phát hành: 2015
Đạo diễn: J.J. Abrams

“Thần lực thức tỉnh” là phần thứ 7 trong sê-ri phim khoa học viễn tưởng “Star Wars – Chiến tranh giữa các vì sao” ra mắt vào năm 2015. Bộ phim rất được mong chờ vì đây là sự trở lại của Star Wars sau 30 năm và cũng nhận được đầu tư quảng bá rầm rộ từ Walt Disney. Về nội dung “Thần lực thức tính” là sự tiếp nối của các phần trước đó, mô tả cuộc tìm kiếm Luke Skywalker của các nhân vật chính và cuộc chiến giữa các thế lực trong vũ trụ. Phim đã giành được khá nhiều phản hồi tích cực cũng như được 5 đề cử giải Oscar tuy nhiên chỉ thắng được giải “Hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt”.

Jurassic World (Thế giới khủng long)

Tổng doanh thu trên toàn thế giới: 1.67 tỷ đô la Mỹ
Năm phát hành: 2015
Đạo diễn: Colin Trevorrow

“Thế giới khủng long” là phần thứ 4 trong loạt phim phiêu lưu khoa học viễn tưởng đình đám “Công viên kỷ Jura”. Bộ phim tiếp nối câu chuyện của các phần trước và khai thác cuộc chiến đấu của con người chống lại loài khủng long hung dữ thoát ra từ phòng thí nghiệm và gieo rắc kinh hoàng khắp nơi. Cốt truyện ly kỳ cùng những kỹ xảo tuyệt đỉnh thể diện dưới định dạng 3D đã mang lại cho “Thế giới khủng long” thành công vang dội về mặt thương mại. Tuy nhiên, bộ phim không được giới chuyên môn hàn lâm đánh giá cao. Phần tiếp theo của chuỗi phim đang được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2018.

Avatar

Tổng doanh thu trên toàn thế giới: 2.78 tỷ đô la Mỹ
Năm phát hành: 2009
Đạo diễn: James Cameron

Avatar là một bộ phim khoa học viễn tưởng đạo diễn lừng danh James Cameron viết kịch bản và được ra mắt năm 2009 dưới định dạng 3D. Nội dung chính của bộ phim kể về cuộc đấu tranh của dân tộc Na’vi sống ở hành tinh Pandora tươi đẹp chống lại sự xâm nhập của con người vào hành tinh này để khai thác khoáng vật unobtanium quý giá. Ngay sau khi ra mắt, bộ phim đã gây tiếng vang trên toàn thế giới về kĩ thuật 3D sống động và giành được thành công lớn về mặt thương mại: phá vỡ kỉ lục của bom tấn Titanic đã giữ suốt 12 năm và trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Không những thế, Avatar còn vinh dự được đề cử 9 giải và chiến thắng 3 giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ (Oscar). Hiện nay, phần 2 của Avatar đang được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 12 năm 2018.

Titanic

Tổng doanh thu trên toàn thế giới: 2.18 tỷ đô la Mỹ
Năm phát hành: 1997
Đạo diễn: James Cameron

Titanic lại là một bom tấn khác của đạo diễn James Cameron trong danh sách này. Tuy nhiên, khác với Avartar, Titanic là một bộ phim lãng mạn. Do có niềm đam mê với những xác tàu đắm, James Cameron viết kịch bản bộ phim dựa trên thảm họa đắm tàu Titanic nổi tiếng rồi lồng ghép vào đó một câu chuyện tình cảm lãng mạn. Titanic để lại một cái kết buồn nhưng ghi lại dấu ấn sâu đậm với khán giả cho đến tận ngày nay. Bộ phim được đầu tư rất bài bản và là phim có kinh phí đầu tư cao nhất vào thời điểm bấy giờ (200 triệu đô la Mỹ). Đáp lại sự đầu tư bài bản đó, Titanic đã giành được thành công vang dội không chỉ về mặt thương mại và còn về mặt chuyên môn. Titanic được đề cử 14 giải Oscar và chiến thắng 9 giải, trong đó có 2 giải quan trọng nhất là Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Bài hát chủ đề của phim “My heart will go on” do Celine Dion trình bày cũng gặt hái nhiều giải thưởng danh giá.  

Frozen (Nữ hoàng băng giá)

Tổng doanh thu trên toàn thế giới: 1.28 tỷ đô la Mỹ
Năm phát hành: 2013
Đạo diễn: Chris Buck, Jennifer Lee

Frozen” (hay còn được biết với tên tiếng Việt là “Nữ hoàng băng giá”) là bộ phim hoạt hình duy nhất nằm trong danh sách. Được thể hiện dưới dạng nhạc kịch hoạt hình, bộ phim kể về chuyến phiêu lưu của nàng công chúa Anna can đảm cùng những người bạn trên đường đi tìm người chị gái là nữ hoàng băng giá Elsa đã khiến cả một đất nước chìm trong mùa đông vĩnh cữu. Không những đạt được doanh thu phòng vé khổng lồ, Frozen còn nhận được đánh giá chuyên môn tích cực, được coi là phim hoạt h
ình hay nhất từ trước đến nay của Walt Disney, giành cả giải Oscar và Quả cầu vàng cho phim hoạt hình hay nhất. Bài hát chủ đề “Let it go” cũng thành công vang dội trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc cũng như 1 giải Oscar cho nhạc phim hay nhất.  

Iron Man 3 (Người sắt 3)

Tổng doanh thu trên toàn thế giới: 1.21 tỷ đô la Mỹ
Năm phát hành: 2013
Đạo diễn: Shane Black

“Người sắt 3” là phần 3 của loạt phim “Người sắt” cũng là một bộ phim siêu anh hùng do Marvel sản xuất dựa trên bộ truyện tranh cùng tên. Bộ phim tập hợp dàn diễn viên ngôi sao gồm Robert John Downey, Jr và Gwyneth Paltrow. Giống 2 phần trước đó, “Người sắt 3” kể về cuộc chiến đấu của siêu anh hùng với bộ áo giáp sắt quyền lực chống lại các thế lực đen tối. Tuy nhiên, phần 3 này được đánh giá là đã góp phần mang lại nhiều nét mới tươi mới, thú vị và dí dỏm hơn cho loại phim siêu anh hùng này. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến thất vọng về các tình tiết chưa chặt chẽ trong phim. “Người sắt 3” từng được đề cử giải Oscar cho hiệu ứng hình ảnh nhưng không giành chiến thắng.

Fast & Furious 7

Tổng doanh thu trên toàn thế giới: 1.51 tỷ đô la Mỹ
Năm phát hành: 2015
Đạo diễn: James Wan

“Fast & Furious 7” là phần thứ 7 trong loạt phim hành động danh tiếng “Fast & Furious”, ra mắt năm 2015. Tiếp nối phần 6, Furious 7 tiếp tục câu chuyện của nhóm Dominic Toretto, Brian O’Conner và đồng đội, những người đang cố gắng trở lại cuộc sống bình thường sau khi được ân xá. Tuy nhiên, số mệnh lại đẩy họ vào vòng nguy hiểm khi Deckard Shaw, một kẻ ám sát đang truy đuổi cả nhóm để báo thù cho em trai. Năm 2013, khi bộ phim vừa mới thực hiện được một nửa thì Paul Walker, một trong những diễn viên chính của phim qua đời trong một tai nạn giao thông. Bộ phim đã bị trì hoãn và phải sửa lại kịch bản. Sau khi phát hành, “Fast & Furious 7” đã đạt thành công lớn về doanh thu phòng vé cũng như nhận được nhiều khen ngợi về mặt diễn xuất. Đặc biệt ở Việt Nam, “Fast & Furious 7” đã lập kỷ lục là phim ăn khách nhất trong lịch sử chiếu bóng Việt Nam với doanh thu xấp xỉ 7 triệu đô la Mỹ khi kết thúc công chiếu.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận