Sức Khỏe ChuẩnKhông có phản hồi

Trong cuộc sống có những lúc mất hết niềm tin khiến cho con người ta trở nên tuyệt vọng, một số người suy nghĩ tiêu cực sẽ có thể tìm đến cái chết. Những lý do chủ yếu dẫn đến việc tử tự bao gồm: Kinh tế khó khăn, lạm dụng chất kích thích, bệnh nhân tâm thần.

Dưới đây là 10 quốc gia có tỷ lệ tự sát cao nhất trên thế giới và một số quốc gia sẽ khiến bạn bất ngờ vì đã lọt vào danh sách này.

Kazakhstan (25,6/100.000 người)

Kazakhstan là một quốc gia lớn thứ 9 trên thế giới và được biết có khoảng 3% ca tự tử trên toàn thế giới xảy ra ở đây. Mỗi năm có khoảng 3.600 người tự sát ở quốc gia này và trong đó tỷ lệ tự sát cao nhất ở các cô gái trong độ tuổi từ 14 – 19 tuổi.

Kazakhstan - Vẻ đẹp tương phản

Theo các chuyên gia tâm lý, hậu quả này là do nạn tẩy chay và bắt nạt tại học đường đặc biệt cao. Hút thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tử tự. Hiện theo thống kê, tỷ lệ tự sát tại quốc gia này vào khoảng 25,6/100.000 người.

 

Hungary (21,7/100.000 người)

Hungary là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Trung Âu. Từ cuối năm 2008, Hungary bị ảnh hưởng mạnh bởi khủng hoảng tài chính thế giới khiến cho nền kinh tế bị trì trệ. Mặc dù nền kinh tế hiện nay đã được phục hồi và khá ổn định tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp vẫn rất cao dẫn đến hậu quả không ít người tìm đến cái chết vì áp lực, không đủ kinh phí lo cho gia đình.

Cẩm nang du lịch Hungary từ A đến Z | VIETRAVEL

Tuy nhiên tại quốc gia này tỷ lệ nam giới tự sát chủ yếu là nhóm nam giới li dị và góa bụa vào độ tuổi khoảng 30 – 60 tuổi. Hiện theo thống kê, tỷ lệ tự sát tại nước này là 21,7/100.000 người.

 

Nhật Bản (21,4/100.000 người)

Khi Nhật Bản lọt vào danh sách này sẽ khiến không ít người ngạc nhiên nhưng điều này thực sự cũng dễ hiểu. Mặc dù Nhật có nền kinh tế hàng đầu thế giới, tuy nhiên cũng giống như các quốc gia Châu Âu và Bắc Mỹ, nơi đây cũng chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. nền kinh tế khó khăn và áp lực xã hội, trầm cảm là 3 lý do chính dẫn đến tự tử tại quốc gia này.

Những cảnh đẹp và địa danh du lịch nổi tiếng Nhật Bản không thể bỏ qua

Thêm vào đó, quan niệm của người Nhật Bản coi tự tử như một hành vi chịu trách nhiệm về mặt đạo đức khi gặp thất bại trong kinh doanh. Hơn nữa, chế độ làm việc tại Nhật Bản rất khắt khe và điên cuồng gây ra nhiều áp lực và stress cho họ. Tỷ lệ tự sát tại quốc gia này là 21,4/100.000 người.

 

Hàn Quốc (28,1/100.000 người)

Năm 1997, cũng giống như các quốc gia Châu Âu khác, nền kinh tế của Hàn Quốc cũng lâm vào tình trạng khủng hoảng, trì trệ và sau 3 năm, chính phủ Hàn Quốc đã khắc phục được và đưa nền kinh tế nước này đi lên. Hiện Quốc gia này có nền kinh tế thị trường rất phát triển cho nên khi Hàn Quốc lọt vào danh sách này đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên.

25 cảnh đẹp Hàn Quốc không được bỏ lỡ khi đi du lịch

Hiện nay, tỷ lệ tử sát của quốc gia này lên tới 28,1/100.000 người. Tỷ lệ tự sát ở quốc gia này thường tập trung vào những người có độ tuổi từ 60 – 75 tuổi và trên 75 tuổi vì đang gặp khó khăn trong cuộc sống, thất nghiệp hoặc tự sát để làm giảm gánh nặng cho con cháu. Bên cạnh đó, đất nước Hàn Quốc còn nổi tiếng với nhiều vụ bạo lực học đường, nhiều em học sinh đã phải tự sát vì không chịu nổi sự hành hạ của bạn bè.

 

Latvia (20,8/10.000 người)

Latvia có tên chính là Cộng hòa Latvia, là một quốc gia theo thể chế cộng hòa tại Châu Âu với dân số chỉ khoảng hơn 2 triệu người. Từ những năm 1990 đến nay, khi tình hình Xô Viết đã ổn định trở lại, tỷ lệ tự tử tại Latvia đã có xu hướng giảm nhưng vẫn còn khá cao là 20,8/100.000 người

Cảnh Đẹp Đất Nước Latvia Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ, Latvia Là NướC NàO -  indembassyhavana

Tỷ lệ đàn ông tự tử tại quốc gia này nhiều hơn so với phụ nữ, cao nhất là trong độ tuổi từ 40 – 49 với nguyên nhân chủ yếu là do nghiện rượu và thất nghiệp

 

Slovenia (21,8/100.000 người)

Cộng hòa Slovenia là một quốc gia thuộc Nam Âu. Đây là một quốc gia nhỏ với dân số chỉ hơn 2 triệu người nhưng lại có tỷ lệ tự sát cao đến mức đáng lo ngại. Nước này có hơn 400 người tự sát mỗi năm mà nguyên nhân chủ yếu chính là do nghiện rượu.

Cẩm nang du lịch Slovenia từ A đến Z | VIETRAVEL

Mặc dù kể từ năm 2003, chính phủ nước này đã ban hành lệnh cấm rượu thế nhưng tỷ lệ tự sát chỉ giảm nhẹ, khoảng 12% và vẫn còn đạt mức tự sát khá cao là 21,8/100.000 người.

 

Lithuania 31/100.000 người

Quốc gia này có tên chính thức là Cộng hòa Litva, là một quốc gia thuộc khu vực Châu Âu theo thể chế cộng hòa. Sau khi tách khỏi Liên bang Xô Viết, kinh tế của Litva lâm vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng. Khủng hoảng kinh tế đã khiến người dân quốc gia này suy sụp tinh thần và tự sát. Tỷ lệ tử sát ở quốc gia này bắt đầu tăng cao từ năm 1998.

Lithuania, vẻ đẹp thanh bình của vùng biển Baltic | Cảnh Đẹp Blog

Những người đàn ông trong độ tuổi từ 35 đến 54 có tỷ lệ tử sát cao nhất. Thất nghiệp dẫn tới nghiện rượu, phạm tội và cuối cùng là tự sát. Quốc gia này cũng không có biện pháp nào có thể ngăn cản được tình trạng này và tỷ lệ tử sát cứ thế liên tục tăng lên và đã lên tới 31/100.000 người.

 

Belarus (20,5/100.000 người)

Cái tên Belarus còn được hiểu là “nga trắng”. Quốc gia này xếp thứ 10 trong danh sách các nước có tỷ lệ tự tử cao nhất trên thế giới. Tự tự được xem là nguyên nhân thứ 2 dẫn tới tử vong ở quốc gia này. Từ cuối những năm 1980, tỷ lệ tự tử tại nước này đã tương đối cao nhưng từ khi sự sụp đổ của Liên Xô, tỷ lệ này càng tăng cao và gây chấn động cả quốc gia.

BELARUS NÉT THƠ MỘNG VÀ HIỆN ĐẠI ĐAN XEN

Trong vài năm vừa qua, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một mối tương quan chặt chẽ giữa việc uống rượu và tự vẫn ở trong nước. Bên cạnh đó, con số tự sát tại các vùng nông thôn trong nước này cao hơn ở thành thị, nguyên nhân là do sự khác biệt tôn giáo và vùng miền. Hiện tỷ lệ tự sát tại quốc gia này là 20,5/100.000 người.

 

Sri Lanka (21,3/100.000 người)

Sri Lanka có tên chính thức là Cộng hòa dân chủ xã hội chủ nghĩa Sri Lanka, là một đảo quốc với đa số người dân theo đạo Phật ở Nam Á, Ấn Độ. Có khoảng 4.000 người tự tử tại quốc gia này mỗi năm, tương đương khoảng 11 người mỗi ngày mà nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là nghèo đói, thất nghiệp và nợ nần.

DU LỊCH SRI LANKA - KHÁM PHÁ THỦ ĐÔ COLOMBO - Du lịch Hương Trà

Hầu hết người tự tử là những nam giới trong độ tuổi từ 15 – 44 tuổi. Tỷ lệ tử tự tại Sri Lanka hiện lên tới 21,3/100.000 người, mặc dù đã giảm so với những năm trước đó nhưng tỷ lệ này vẫn còn khá cao.

 

Guayana (26,4/100.000 người)

Guayana là một quốc gia thuộc Guianas, Nam Mỹ và từng là thuộc địa cũ của Hà Lan và Anh Quốc. Quốc gia vùng biển này liên tục nằm trong top các quốc gia có tỷ lệ tử vẫn cao nhất.

Cảnh đẹp Venezuela làm say lòng bao khách du lịch - WPG

Tự sát đã được công nhận là vấn đề sức khỏe cộng đồng tại Guayana với số người chết vào khoảng 150 – 200 người mỗi năm. Những người đàn ông tại quốc gia này thường uống thuốc để tự vẫn với những lý do liên quan đến rượu, bạo lực và không có khả năng nuôi gia đình. Hiện tỷ lệ tự sát ở nước này khá cao với 26,4/100.000 người.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận