Sức Khỏe ChuẩnKhông có phản hồi

Đổ lỗi cho nhau

Trong thời gian sinh sống với nhau, sẽ có đôi khi chúng ta cảm thấy không hài lòng trước một việc làm của đối phương và khi hậu quả xảy ra, chúng ta sẵn sàng đổ lỗi cho họ. Những lúc như vậy hãy nhớ lại rằng, đó chính là một người mình từng rất yêu thương và khó khăn theo đuổi, phải biết trân trọng và nghĩ đến họ. Có thể bạn không biết nhưng sự thật thì sự đổ lỗi cho lẫn nhau chính là một trong những sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân của bạn một cách nhanh chóng. Vì thế, thay vì đổ lỗi cho nhau những khi hậu quả lớn xảy ra thì hãy cả hai hãy cứ bình tĩnh, ngồi xuống chia sẻ vấn đề và đề ra hướng giải quyết tối ưu cho cả hai.

Tính toán tiền bạc

Có thể bạn nghĩ, tính toán tiền bạc trong hôn nhân là điều cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là một ý kiến không sai nhưng cũng không hoàn toàn là chính xác. Bởi, hôn nhân dựa trên nền tảng của tình yêu, nó cũng có những giới hạn và thời hạn riêng. Việc tiết kiệm tiền bạc để lo cho gia đình và con cái là một điều đúng đắn và rất hay. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải tính toán chi li từng tí một, cuộc đối thoại giữa hai vợ chồng toàn là đề cập đến tiền. Nó sẽ giết chết hôn nhân của bạn một cách thầm lặng và nhanh chóng đấy.

Đặt bạn bè trên hết

Có thể, bạn bè đã cùng bạn trải qua muôn vàn khó khăn và hoạn nạn, luôn bên cạnh an ủi và giúp đỡ bạn những khi bạn cần. Bạn luôn biết ơn điều đó và rất xem trọng người bạn này. Điều này chứng tỏ bạn là một người cực kỳ trọng tình trọng nghĩa, rất đáng để học hỏi. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rõ giới hạn và nghĩa vụ của mình dành cho vợ hoặc chồng. Vì họ mới chính là những người bạn đời của bạn, người bên cạnh và chăm sóc bạn suốt đời này chứ không phải là bạn bè của bạn đâu. Hãy tôn trọng và giữ mối quan hệ với bạn bè nhưng đừng đặt họ lên trên hết nhé.

Trốn tránh trách nhiệm

Nếu như trong tình yêu, trách nhiệm chính là điều kiện cần thì trong hôn nhân, tính trách nhiệm chính là điều kiện đủ. Sẽ không thể hạnh phúc bên nhau nếu người bạn đời của mình là một con người thiếu trách nhiệm trong mọi hành động và việc làm. Từ những việc như chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, lo cho tổ ấm đều cần có sự chung tay trách nhiệm của cả hai người. Chỉ có một người trách nhiệm thôi chưa đủ, cái gì cũng cần sự tự nguyện của cả hai bên thì mọi chuyện mới được viên mãn. Hãy sống là một người có trách nhiệm để bảo vệ hạnh phúc của mình nhé

Không chăm sóc tốt con cái

Đã từng có rất nhiều cặp vợ chồng vì không biết cách nuôi dạy con cái tốt mà dẫn đến kết cục gia đình tan nát. Việc chăm sóc và nuôi dạy con cái là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả hai vợ chồng. Cả hai phải đặt nền móng đạo đức gia đình tốt cho con mình thì mới mong con mình trở thành người có ích cho xã hội. Thay vì suốt ngày cắm đầu vào công việc để cho con có cuộc sống vật chất tốt nhất thì hãy chịu bỏ ra ít thời gian để con cái có không gian vui vẻ, gần gũi bên cha mẹ của mình. Đó mới chính là thứ tốt nhất bạn mang đến cho con và giữ vững hạnh phúc gia đình mình.

Không quan tâm đến chuyện làm đẹp

Có nhiều ông chồng/ bà vợ tâm sự rằng, trước và sau khi cưới chồng/vợ mình là một người hoàn toàn khác. Trước khi cưới thì vẻ bề ngoài luôn được chăm chút kỹ càng và tỉ mỉ, mỗi lần gặp là quần áo gọn gàng, đầu tóc tươm tất, cả người thơm tho. Nhưng sau khi cưới về một thời gian, mọi thứ dường như thay đổi hẳn 180 độ, những chàng soái ca hay những mỹ nữ vạn người mê giờ đây luôn trong tình trạng người đầy mùi mồ hôi, đầu tóc rối bù, quần áo luộm thuộm. Chắc hẳn, nhiều người nghĩ rằng cưới nhau về rồi thì cần gì màu mè, diện làm gì nhiều nhưng thật ra, dù là trước hay sau khi cưới, đối phương luôn mong bạn có thể quan tâm đến việc làm đẹp của mình nhiều hơn một chút. Biết đâu khi làm vậy, cả bạn vui vẻ mà người ấy cũng cảm thấy tự hào và thoải mái nữa.

Nghi ngờ

Trong tình yêu, điều cần thiết nhất chính là sự tin tưởng lẫn nhau, chỉ có như vậy, tình yêu mới được trường tồn và vĩnh cửu theo thời gian. Và đương nhiên, trong hôn nhân cũng vậy, nếu đôi bên lúc nào cũng nghi ngờ lẫn nhau thì liệu tình yêu có được bền vững, hôn nhân có được hạnh phúc hay không. Chắc chắn câu trả lời là không, chả ai có thể vui vẻ, thoải mái khi thường xuyên bị người bạn đời của mình nghi ngờ. Vì thế, nếu bạn muốn có được đời sống hôn nhân hạnh phúc và lâu dài thì niềm tin chính là điều kiện cần và đủ.

Lười biếng

Đa số những ông chồng thường có xu hướng lười biếng hơn hẳn các bà vợ. Không biết, đó là điều hình thành từ trong suy nghĩ hay do một số lý do khách quan khác dẫn đến tình trạng này. Sẽ chẳng có sự vui vẻ của đôi bên khi vợ hoặc chồng của mình lười biếng làm việc. Một người lười biếng chính là người vô tích sự, luôn tạo cảm giác khó chịu cho mọi người xung quanh. Đặc biệt, đó lại là vợ hay chồng của mình – người chung sống lâu dài bên mình. Vì thế, dù là việc ngoài xã hội hay là việc trong gia đình thì hãy cố gắng giúp đỡ người bạn đời của mình một cách nhiệt tình và năng nổ nhất nhé.

Bất kính với cha mẹ vợ/chồng

Bạn rất yêu thương và kính trọng cha mẹ ruột của bạn, song lại có những thái độ bất kính với cha mẹ chồng/vợ của mình. Như vậy là bạn đang đào mồ chôn chính cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của mình đấy. Có câu yêu nhau yêu cả đường đi, nếu bạn thật sự yêu thương vợ/chồng của mình thì bạn cũng sẽ học được cách yêu thương cha mẹ chồng/vợ của mình thôi. Có lẽ, bạn sẽ chẳng vui vẻ nếu như chồng hay vợ của mình có hành vi bất kính với chính cha mẹ ruột của mình đâu nhỉ? Hãy đặt mình vào trường hợp của người bạn đời để biết thấu hiểu và yêu thương, cũng như giữ gìn cuộc sống hôn nhân được dài lâu và bền vững hơn.

Không biết nấu ăn

Ngày nay, việc các bạn nữ sau khi cưới ra ngoài xã hội làm việc ngày càng nhiều, không còn giống như trước kia, phải ở nhà chăm sóc cho chồng con nữa. Đây là một sự chuyển biến vô cùng đáng mừng của nước ta, nó báo hiệu cho sự ra đi của chế độ “trọng nam khinh nữ” lạc hậu ngày nào. Song, cũng vì vậy mà hiện trạng các bạn nữ không biết nấu ăn ngày càng nhiều. Dù nói gì đi nữa, phụ nữ cũng là người được sinh ra với khả năng “giữ lử
a” cho gia đình. Bạn có thể dẫn chồng con mình đi ăn tiệm một vài hôm nhưng không thể dẫn họ đi ăn ngoài cả đời được. Bếp nhà bạn đang nguội lạnh đồng nghĩa với việc hạnh phúc hôn nhân của bạn đang nhạt dần. Hãy hâm nóng cho nó bằng những bữa cơm gia đình đầy ấm cúng nhé.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận