Sức Khỏe ChuẩnKhông có phản hồi

Doraemon – Kỷ niệm về bà

Được công chiếu từ năm 2000 dựa theo nguyên tác truyện ngắn Doraemon của họa sĩ Fujiko Fujio, dù đã khá lâu đời, nhưng Doraemon – Kỷ niệm về bà vẫn luôn là một trong số những tập phim Doraemon lấy đi nhiều nước mắt của người xem nhất vì tính nhân văn cảm động mà nó mang lại.

Vào một buổi sáng đẹp trời, trong lúc đang cùng Doraemon phụ mẹ dọn nhà kho thì Nobita bất chợt tìm thấy lại con gấu bông Kuma – con gấu là món quà mà bà nội tặng cho cậu khi cậu còn bé, nhìn vào Kuma, biết bao nhiêu ký ức về bà lại ùa về trong lòng Nobita và cậu quyết định sẽ quay trở về quá khứ để nhìn bà thêm một lần nữa.

Trong quá khứ, cậu đã gặp mẹ thời trẻ và bị phát hiện, rồi lại trả thù Jaian và Suneo nhỏ hồi ấy vừa cướp của Nobita nhỏ kẹo, và đồng thời cũng gặp Shizuka nhỏ giúp đỡ Nobita. Những lúc này, cậu cũng nhìn thấy được bà từ xa, nhưng Nobita cũng lại nhìn thấy mình hồi nhỏ quá vô tâm và vô lý với bà, điều này làm cậu đau lòng và hối hận. Rồi cậu lại thấy bà nội cõng mình hồi nhỏ đi mua chú gấu bông Kuma, nhưng ngay sau đó lại bị mình ném rách nó vì bà không thể mua pháo bông cho cậu – điều này làm cho Nobita hiện tại vô cùng buồn vì những gì mình đã làm với bà nội và cậu nhặt Kuma lên, nhưng lúc này, Suneo và Jaian nhỏ đã phát hiện và xung phong đồng lòng đòi lại Kuma cho Nobita nhỏ – chính điều này làm Nobita cảm động và thấy Suneo và Jaian là những người bạn thật tốt. 

Nobita quyết định trở lại ngôi nhà quá khứ để trả lại Kuma nhưng tiếp tục bị Nobita nhỏ cùng mẹ phát hiện và nghi ngờ, cuống quá, cậu đã chạy trốn vào phòng của bà và bà đã bao che cho cậu. Cậu đã thổ lộ rằng cậu chính là Nobita ở tương lai và bà nội cũng tin cậu vì có lẽ, bà đã nhận ra từ trước rồi. Nobita xin lỗi bà và khoác cặp cho bà xem theo đúng nguyện vọng của bà nội. Sau khi trở về hiện tại, Nobita đã thấy mẹ vá lành chú gấu bông Kuma kia, làm cho Nobita rất vui và hạnh phúc biết ơn.

Doraemon – Doranuki trong đêm tối và Con chồn quấy rối giữa đêm

Doraemon – Doranuki trong đêm tối & Con chồn quấy rối giữa đêm là một tập đặc biệt trong series các tập đặc biệt mừng sinh nhật Doraemon hàng năm bởi lẽ vì đây đồng thời cũng là tập phim kỷ niệm 80 năm ngày sinh của tác giả bộ truyện – Fujiko Fujio.

Mở đầu tập phim là một cảnh ở ngoài vũ trụ, một cô bé tên Nina đang thực hiện nhiệm vụ được giao của mình là tiêu diệt được thực thể có tên Moku – đây là một loại trùng làm chủ thể biến thành khổng lồ và gây náo loạn, quên hết tất cả và làm hại nhiều điều; Nina đồng thời cũng là một  fan của Paaman – nhân vật phim đang rất được yêu thích trên TV.

Câu chuyện bắt đầu khi nhóm bạn Nobita, Doraemon, Shizuka, Jaian và Suneo lên trên núi ở và gặp Nina ở đó, họ quyết định dùng bảo bối của Doraemon xây một ngôi nhà cây để tự do vui chơi cùng là nơi ở cho Nina đẻ cô dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ. Trong lúc đó, Suneo và Jaian kể lại những sự việc xảy ra kỳ lạ ở trong thành phố thời gian gần đây và kẻ khả nghi lại chính là một con chồn khổng lồ màu tím, và Nina đã cho biết, đó chính là do Moku gây nên, nhưng đáng tiếc chưa biết ai là người bị nó chiếm thể.

Sự việc bắt đầu khi Nobita chợt nhận thấy Doraemon có những biểu hiện khác thường ngày như nấc cục liên hồi, ăn nhiều hơn gấp mấy lần,…và điều này càng thêm chắc chắn khi Nobita thấy Doraemon rời nhà vào lúc nửa đêm rồi biến thành một con chồn tím khổng lồ, bắt đầu đi phá hoại trên núi. Doraemon thì cứ lúc tỉnh lúc không, lúc bình thường lúc lại biến thành khổng lồ, và tìm đủ mọi cách để bắt con Muko ra nhưng không thể dù đã nhờ tới sự giúp đỡ của Dorami là em gái mình. 

Cuối cùng, để cứu lấy Doraemon, để Doraemon trở lại bình thường, tất cả nhóm bạn Nobita cùng với Nina và Dorami đã chung tay hợp sức để bắt con Moku ra, tuy nhiên lại rất khó để có thể tiếp cận Doraemon lúc này đang biến trở thành người khổng lồ. Đúng lúc ấy, nhờ sự nhanh trí của mọi người, siêu nhân người hùng Paaman – thần tượng của Nina liền xuất hiện và tất cả đã thành công trong việc bắt trọn thực thể Moku nguy hiểm. 

Vậy là Doraemon đã tỉnh lại trong sự ngóng chờ của mọi người, đặc biệt là Nobita; còn Nina thì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thỏa mong ước muốn được gặp Paaman. Bộ phim kết thúc trong bữa tiệc chúc mừng sinh nhật Doraemon ấm áp.

Doraemon Ep 211 – Shizuka và cây anh đào cổ thụ

Không phải là một tập đặc biệt, cũng không phải là những cuộc phiêu lưu, nhưng Doraemon Ep 211 – Shizuka và cây anh đào cổ thụ lại là một trong những tập phim ngắn hay và cảm động nhất.

Bộ phim mở đầu bằng việc Jaian trèo lên cây anh đào cổ thụ và đùa nghịch và làm gãy cành, điều này khiến cho Shizuka khá bất bình, nhưng sau đó có một công nhân môi trường xuất hiện và bảo rằng, cái cây ấy sẽ bị chặt đi để lấy chỗ làm đường – điều này là một cú sốc lớn đối với Shizuka khi tuổi thơ cô đã gắn bó thân thiết bên cây anh đào cổ thụ này. 

Cảm thấy bật lực, Shizuka đến nhờ Doraemon và Nobita giúp đỡ, và họ đã thành công bước đầu khi bắt những công nhân phải bỏ cuộc sau một ngày dài đánh vật với chiếc cây bằng bảo bối thần kỳ của Doraemon. Nhưng do dự liệu trước được rằng cái cây vẫn sẽ tiếp tục bị chặt nên tối đó, cả nhóm Doraemon đã sử dụng bảo bối để đưa cây anh đào cổ thụ lên núi Taika, nơi mà an toàn tuyệt đối cho cây. Và tưởng như cây cổ thụ ấy đã đồng ý đi theo thì hóa ra, nó chỉ đi vòng quanh khu phố để thăm lại những người bạn cũ rồi lại trở về ngọn núi sau trường – đúng nơi mà nó từng ở đó – nơi mà ngày mai nó sẽ bị đốn đi mất.

Hết cách, Doraemon đành gọi linh hồn của cây anh đào ra – đó là một ông tiên đã già, già như tuổi của cây cổ thụ vậy, Doraemon đã thuyết phục ông lão đi theo mình và ông lão đã khen rằng, núi Taika là một nơi đẹp tuyệt vời, nhưng, ông ấy lại không cần, không phải vì ở đó làm sao, mà là ở nơi đây, dù cho ngày mai có bị đốn hạ, thì đây vẫn là nơi từ bé tới giờ cây luôn thuộc về, là nơi mà cây có biết bao kỷ niệm và nhận được nhiều thật nhiều niềm vui từ những gương mặt trẻ thơ mà giờ đây, qua bao năm tháng, đã trưởng thành cả. Shizuka cầu xin cây cổ thụ đi theo mình, và cô bé đã nhận được câu trả lời rằng, điều quan trọng nhất đối với cây lú
c này không phải là sống hay chết, mà chính là sống ở đâu mang lại nhiều niềm hạnh phúc cho tâm hồn mình nhất, đồng thời, cây đã đưa nhóm bạn Nobita sống lại trong ký ức của chính cây, dưới tán đầy hoa anh đào tuyệt đẹp, cũng trong thời khắc ấy, khi trăng đã ló dạng và soi sáng cả cây anh đào cố thụ, dưới những cánh hoa đang rơi thì cả nhóm bạn Nobita vừa khóc vừa cố gắng cười thật tươi – như làm vui lòng và tặng cho cây anh đâò cổ thụ kia một món quà cuối cùng.

Đây là tập phim mang đầy giá trị cùng ý nghĩa nhân văn, đồng thời cũng mang lại cho người xem nhiều bài học quý giá về bảo vệ môi trường cũng như những phút giây xúc động.

Doraemon Ep 307 – Cuộc vượt ngục tại nhà tù Arigato

Là tập đặc biệt kỷ niệm ngày sinh nhật thường niên của Doraemon, Cuộc vượt ngục tại nhà tù Arigato sẽ là cái tên được liệt trong danh sách tập phim Doraemon cảm động nhất.

Mọi việc bắt đầu khi Nobita – vua lười biếng và hậu đậu, lại bị khiển trách và ăn máng vì những lỗi vì mình gây ra, chính vì điều này mà Nobita đã dùng túi dự phòng của Doraemon để lấy Hộp điện thoại nếu như và ước muốn rằng, thế giới này sẽ không còn ai khiển trách nữa, mặc cho lời can ngăn và giảng giải của Doraemon. Chính vì vậy mà thế giới đã khác, không còn ai trách phạt bất cứ ai nữa và ông tiến sĩ thuyết giảng cũng khuyên mọi người không nên khiển trách hay tức giận với người khác. 

Bởi vậy, Nobita mặc sức nô đùa và làm nhiều điều vô lý, thế nên, Doraemon đã trở nên thất vọng và buồn chán rồi đi tới tương lai. Đúng lúc ấy, Doraemon cùng với một thầy giáo robot khác bị bắt tới nhà ngục Arigato vì tội to tiếng và đã từng khiển trách người khác – mà ở tương lai là một tội rất nặng. Khi đi đến nhà ngục Arigato, ở đó toàn là những phạm nhân tù nhân bị bắt vì tội khiển trách người khác, và họ bị bóc lột sức lao động đến kiệt quệ để khai thác mỏ kim cương cho hai tên đầu sỏ đó chính là lão phụ trách nhà tù và hậu duệ của ông tiến sĩ phía trên. Cũng tại đây, Doraemon đã gặp một ông lão robot – từng là một nhà thuyết giáo, và một chú robot khác – chuyên phải sửa những lỗi lầm của người khác, tất cả họ giờ đây đều đã chung chí hướng là vượt ngục, cho dù công việc đó có khó khăn thế nào, thật may, ông lão robot kia đã dành ra 30 năm ròng để đào xong một đường hầm, và lúc này là lúc để sử dụng nó. 

Về phần Nobita, cậu đã bắt đầu cảm thấy hối lỗi và muốn sửa sai, nhưng Hộp điện thoại nếu như đã bị tên hậu duệ tiến sĩ kia mang trộm đi mất, trong khi cùng Shizuka, Suneo và Jaian chờ Doraemon về để mở tiệc sinh nhật thì Dorami tới và báo tin khẩn cấp. Vậy là cả nhóm đã lên đường đi cứu Doraemon, ngoài ra còn có cậu bé là học trò của thầy giáo robot bị bắt kia tham gia giúp đỡ. Cả nhóm chưa biết cách gì để tiếp cận đột nhập vào nhà tù thì Nobita đã nảy ra sáng kiến chui vào túi dự phòng để tới chỗ túi thần kì của Doraemon, nhưng cậu chỉ đi một mình vì không muốn mọi người bị liên lụy. Nhờ có túi thần kỳ mà Nobita đã tìm được Doraemon cùng với các tù nhân khác đang trên đường chạy trốn mà bị bắt lại. Cả nhóm đã thoát ra khỏi ngục tối mà có thể đặt chân được lên trên mặt đất, nhưng chuyện chưa dừng lại ở đấy khi tượng con kiến khổng lồ biểu tượng kia đang bắt đầu cử động như một con quái vật khổng lồ. 

Vào lúc nguy cấp nhất thì nhóm Suneo, Shizuka, Jaian và Dorami cùng cậu bé đã xuất hiện và cứu nguy cho cả bọn, nhưng không tài nào khống chế hoàn toàn được con robot đá kia. Nhưng may thay, ông lão giáo điều cùng cậu robot luôn phải sửa sai cho mọi người đã kịp thời vô hiệu hóa các cánh cửa ngục để hàng trăm vạn tù nhân bị bóc lột thoát ra ngoài, tất cả họ, với lòng ấm ức từ lâu, đã thành công trong việc chống lại tên robot kiến đá. Về phần hậu duệ của ông tiến sĩ, hắn ta sau khi đấu kiếm với Doraemon, tức giận và bị chính luật lệ nội quy của mình chống lại và bị tự động bắt. Thế là Nobita, đã cho thế giới trở lại như cũ, vì cậu biết, mọi người khiến trách mình cũng là vì muốn tốt cho mình.

Bữa tiệc sinh nhật của Doraemon lại được mở ra trong quá khứ, thế giới lại trở về nếp sống bình thường như chưa từng có chuyện gì xảy ra, ông tiến sĩ kia cũng đã trở lại bình thường, và Nobita lại tiếp tục bị khiển trách nhưng cậu vẫn thấy thật ấm áp và hạnh phúc dù vẫn có đượm chút tủi thân buồn bã.

Doremon Ep 224 – Quyết Chiến!! Chó máy đấu Mèo máy!

Là một trong những tập phim đặc biệt thuộc series chào mừng ngày sinh nhật Doraemon, Quyết chiến!! Chó máy đấu mèo máy được chiếu trong thời lượng 44 phút và đi cùng với nó là những cảm xúc khó quên cho người xem.

Mở đầu tập phim lấy bối cảnh ở thế giới tương lai thế kỷ 22, khi mà nhà máy chuyên sản xuất robot M.S quyết định thu hồi tất cả những chú mèo máy mà công ty đã cho ra thị trường – trong đó có cả Doraemon, để phát hành loại robot mới – Chó robot, nhằm thực hiện âm mưu lợi nhuận của mình. 

Về phần ở thời điểm hiện tại, Doraemon đang trở về với niềm háo hức được chúc mừng sinh nhật, và đồng thời, Nobita cũng đã làm ra một món quà rất đặc biệt dành tặng cho cậu. Tuy nhiên, vì bị thầy giáo trách phạt ở trường nên như mọi lần, Nobita đã khóc lóc than thở với Doraemon ngay khi vừa về nhà, ngạc nhiên thay, người mà Nobita đang ôm lấy lại không phải Doraemon mà là một chú Chó robot, tự xưng tên là Wonderful. Doraemon trở về khi Nobita đang ngoan ngoãn làm bài tập với sự giám sát của Wonderful, và Doraemon cảm thấy rất bực mình khi người bạn thân bấy lâu bỏ lơ mình mà “đi theo” người khác.

Nhưng điều đó còn nghiêm trọng hơn cậu tưởng khi cậu phát hiện ra rằng đế chế Chó robot đang bắt đầu tiến tới ở cả quá khứ là thời điểm hiện tại, đồng thời, cậu cũng nhận được sự cầu cứu của em gái – Dorami cùng các bạn học thưở trước. Cậu phải đi cứu em mình cùng tất cả những chú Mèo robot thoát khỏi tình cảnh đó, mặc cho nguy hiểm, và cũng như để tìm lại Nobita ngày trước.

Nobita sau khi đã làm chán bài tập, liền nhận thấy rằng có điều bất bình thường và đã cùng chắt mình là Sewashi đi tới tương lai để cứu Doraemon sau khi biết tất cả sự việc nhờ mẹo của Sewashi. Chú chó robot Wonderful sau khi bị lừa bởi Sewashi đã vô tình nhìn thấy món quà mà Nobita định tặng cho Doraemon – một cuốn bưu ảnh, chứa đựng những kỷ niệm giữa đôi b
ạn thân, chính điều này đã khiến Wonderful cảm động và quyết định cùng Sewashi giúp Nobita và loài mèo robot một tay, chấp nhận phản chủ. 

Nobita, khi đã đến tương lai và cầu xin hội đồng cho phép hủy lệnh thu hồi mèo robot, đã phải làm một bài kiểm tra năng lực tất cả các môn để cứu Doraemon, bất chấp dù có ít kiến thức, dù có thể lực yếu, dù cho có khó khăn và luôn thất bại, nhưng nhờ lòng kiên trì cũng như tình bạn cao cả với Doraemon, Nobita đã thắng được chính bản thân mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là Nobita đã cứu được loài mèo robot khi gã tổng giám đốc công ty M.S đã dùng thủ đoạn để khiến các bậc phụ huynh có mong muốn được thay thế mèo robot bằng chó robot. 

Để ngăn chặn việc này, con đường cuối cùng là quyết sống mái với tên giám đốc để dừng lại quá trình biến mèo robot trở về nguyên liệu ban đầu. Nhờ tài trí của chú chó robot Wonderful cùng sự đa năng của Doraemon, với sự giúp sức từ Nobita và Sewashi, họ đã phá tan kế hoạch của tên giám đốc kia, bằng cú “thần công đầu đá huyền thoại” của Doraemon. 

Kết thúc tập phim là bữa tiệc mừng sinh nhật của những chú mèo robot khi được hội đồng robot khẳng định là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình, về phần chó robot, chúng sẽ không phải bị thu hồi mà được chọn bởi các gia đình nhờ sự khéo léo và tính thông minh vốn có, đặc biệt là những chú chó robot như Wonderful. Một cái kết đẹp cho tất cả mọi rắc rối, trừ Nobita bị Wonderful bắt tiếp tục hoàn thành nốt đống bài tập mà theo chú chó này, mọi sự cố gắng giúp nhóm bạn Doraemon là để Nobita hoàn thành nhiệm vụ của mình – đương nhiên, đó là một lời nói dối để giúp Wonderful bớt ngượng mà thôi.

Doraemon Ep 224 là tập phim được nhiều người xem bình chọn là gây cảm động nhất và lấy được niềm vui từ những nét đẹp ý nghĩa của tình bạn trong bộ phim này.

Những tập phim khác

 • Stand by me Doraemon – Doraemon: Đôi bạn thân: là phim hoạt hình máy tính 3D Nhật Bản 2014 của đạo diễn Yamazaki Takashi và Yagi Ryūichi. Dựa trên nhiều mẩu truyện ngắn khác nhau trong manga Doraemon gốc, tác phẩm được biên tập lại thành phim hoàn chỉnh phát hành nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày sinh cố tác giả Fujiko F. Fujio. 
 • Nobita trong tim Nobita
  • Người tuyết ơi! Chúng tớ sẽ không bao giờ quên cậu!
   • Người tuyết vào thành phố
    • Doraemon: Tân Nobita và binh đoàn người sắt – Đôi cánh Thiên thần
     • Doraemon cũng muốn có mẹ

      Doraemon Ep 62 – Nobita, tạm biệt nha! Doraemon trở về tương lai

      Doraemon Ep 62 là một phần phim ngắn được chuyển thể từ một mục truyện trong Doraemon tập 6 bộ truyện tranh ngắn, qua quá trình làm phim, một số chi tiết đã được đêm vào so với bản truyện gốc, chính điều này càng làm cho người xem thêm cảm động và ngưỡng mộ tình bạn đẹp giữa Nobita và Doraemon.

      Như mọi ngày bình thường, Nobita bị Jaian to con đuổi đánh bắt nạt, và cậu lao về nhà định khóc lóc vòi vĩnh Doraemon cho mượn bảo bối để đánh bại Jaian, nhưng hôm nay lại thật lạ khi Doraemon không trả thù giúp Nobita như mọi khi, mà lại muốn Nobita tự giải quyết, sau đó lại bất chợt trở nên buồn. Nobita thấy lạ, liền hỏi, và nhận được câu trả lời rằng Doraemon phải trở về tương lai, nhưng không như mọi lần là đi một chút chơi rồi về, mà lần này là đi mãi mãi, bước ra khỏi cuộc đời của Nobita. 

      Nobita sau khi biết tin liền khóc lóc nức nở như mưa, không chấp nhận được sự thật ấy, Nobita đã bỏ chạy ra khỏi nhà. Sau những phút giây xúc động nhất, Nobita đã suy ngẫm kĩ lại, và nhờ những lời tâm sự với ba mình, Nobita đã chấp nhận rằng Doraemon phải trở về, không thể ở bên cậu mãi được. Và điều quan trọng của cậu bây giờ đó chính là vui vẻ trân trọng những phút giây cuối cùng ở bên Doraemon.

      Để tạm biệt Doraemon, cả nhà Nobita đã có một bữa tiệc thịnh soạn để đãi cậu, cùng với món khoái khẩu của Doraemon đó chính là bánh rán, và kèm theo lời cảm ơn chân thành từ ba mẹ Nobita. Đêm khuya đã buông xuống, một đêm trăng đẹp, đôi bạn không thể nào ngủ được và Nobita đã chợt nhớ ra một việc có thể khiến Doraemon an tâm về mình, vậy là cậu rủ Doraemon đi dạo bộ. Nobita đã thách đấu tay đôi với Jaian và tìm mọi cách, kiên cường giành chiến thắng, để chứng minh cho Doraemon thấy rằng dù không có sự giúp đỡ của cậu bên cạnh, thì Nobita vẫn tiếp tục sống tốt. Còn Doraemon, không biết Nobita đang đánh nhau nên chạy khắp chốn khắp nơi để tìm cậu, và cuối cùng, đã thấy Nobita đang đánh thắng Jaian dù có biết bao thương tích trên người. Doraemon bôi thuốc cho Nobita và nhìn cậu đi vào giấc ngủ. Lúc trời sáng, khi Nobita dậy thì thấy Doraemon đã đi rồi, để lại một món bảo bối là thuốc nói dối – khi ai uống thuốc này thì mọi điều nói ra sẽ xảy ra ngược lại.

      Sau khi Doraemon đi, Nobita không mạnh mẽ như tối trước, mà lại buồn rầu thất thểu, và cậu đã rất vui sướng, mừng rỡ khi được Jaian và Suneo cho biết Doraemon đã trở lại, nhưng rồi Nobita lại nhận ra đó là điều nói dối khi hôm ấy là ngày Cá tháng Tư, cậu đã rất thất vọng và đau xót khi biết sự thật. Và rồi mong muốn trả đũa của mình đã khiến Nobita uống lọ thuốc bảo bối kia và đùa lại Jaian cùng Suneo một vố thật đau. Nhưng cuộc vui nào cũng có lúc kết thúc khi Nobita lại buồn khi nghĩ tới việc thiếu mất Doraemon, và cậu vô tình đã khẳng định với mẹ là Doraemon không thể trở về được nữa, mãi mãi là như vậy. Nhưng bất ngờ chưa kìa, Doraemon bằng sắt bằng thép đang đứng trước mặt cậu, thì ra, lời cậu nói đã vô tình đi ngược lại do tác dụng của thuốc nói dối, vậy là , Doraemon đã trở về, cả hai lại thề sẽ sống cùng nhau suốt cuộc đời này.

      Bộ phim cảm động đã tạo nên một tình bạn thật đẹp giữa Doraemon và Nobita, làm cho biết bao tâm hồn của người xem phải thổn thức.

      Doraemon Ep 291 – Hộp ký ức 100 năm của Doraemon

      Tiếp tục là một tập phim ngắn đặc biệt khác ra đời, để kỷ niệm 100 năm sinh nhật Doraemon, Hộp ký ức 100 năm của Doraemon hứa hẹn sẽ mang lại thật nhiều cảm xúc cho người xem.

      Câu chuyện bắt đầu khi nhóm Nobita, Jaian, Suneo và Shizuka có ý định chôn hộp ký ức để vào
      tương lai đào lên sẽ trở thành tài sản vô giá, và Nobita là người kiếm hộp để mang đến đựng. Với nhiệm vụ này, Nobita đã lấy một chiếc hộp tròn của Doraemon để đem đi, và vừa đúng lúc cất xong xuôi thì Doraemon tới, và cho biết chiếc hộp vừa rồi là một món bảo bối với tên gọi là Hộp ký ức, có chức năng như một cỗ máy thời gian, sau khi được chôn xuống đất, nó sẽ tự động đi tới thời gian mặc định trước và gửi tới nơi người nhận. Thế là mọi tài sản của nhóm Nobita đã bị biến mất, thực chất là đi về 100 năm trước (do Nobita vô tình nhấn nút), và Nobita cùng Doraemon phải quay về quá khứ để tìm lại chiếc hộp, và tại đây họ đã gặp tổ tiên của mình cùng những người bạn kia.

      Sau chuyến đi, Nobita có ý tưởng sẽ gửi quà cho Sewashi ở 100 năm sau và được Doraemon đồng ý, lúc này, Doraemon chợt nhớ mang máng lại một ký ức mà đã làm Doraemon rất hạnh phúc khi vừa mới ra đời, nhưng giờ lại quên mất, và Doraemon cũng vừa biết rằng, Nobita không gửi quà cho Sewashi mà lại gửi cho Doraemon, gồm một bức ảnh giữa cậu và Doraemon cùng một bức thư như món quà chúc mừng Doraemon được sinh ra đời. Tuy nhiên, điều này lại làm Doraemon lo lắng vì có thể bức ảnh kia – Doraemon với tai đã mất và một màu da xanh lè, có thể khiến Doraemon vừa sinh ra sẽ bị khủng hoảng và buồn chán, và làm cho tương lai (thời điểm hiện tại) bị thay đổi. Chính vì vậy mà cả Doraemon và Nobita phải lên đường ngăn chặn hộp ký ức đưa quà cho Doraemon 100 năm nữa.

      Chuyến hành trình quả là vất vả khi liên tục bị chặn đường bởi có hình dáng khả nghi, rồi lại chờ đèn đỏ,…nhưng nguy hiểm mới thực sự gần đó là khi Nobita cùng Doraemon đang đột nhập vào công ty Masushiba – nơi mà Doraemon sinh ra, thì lại bị nghi là kẻ đột nhập trái phép, rồi bị hiểu nhầm là hàng lỗi và bị vứt vào một căn hầm và như bao đồ phế liệu khác, chờ bị nung chảy. Trong tình thế nguy  cấp ấy, chỉ có Nobita là có thể thoát được, còn Doraemon thì không (vì cậu là robot từ kim loại nên bị nam châm hút), nhưng Nobita đã không bỏ Doraemon lại, mặc cho lời van nài của Doraemon, vào những phút giây cuối cùng, ngọn lửa nung nóng hàng nghìn độ kia đang cận kề, thì Nobita đã thông minh và khéo léo để cứu cả hai thoát chết trong gang tấc – đó, chính là một minh chứng cho tình bạn đẹp đẽ giữa Doraemon và Nobita.

      Cả hai lại tiếp tục đi tìm chiếc hộp ký ức, giờ đây đã vào được phòng để gặp Doraemon, đúng lúc này, Nobita thường ngày hậu đậu thì hôm nay lại giúp cả hai tìm ra lối đi bí mật và chạy vào ngăn cản chiếc hộp ký ức, khi đó, Doraemon kia chỉ còn vài phút nữa là được hoàn thiện. Nhưng Nobita lại bị chặn lại bởi con robot bảo vệ, còn Doraemon thì mới có thể đi. Lúc này, Doraemon kia đã hoàn thiện và nhận được quà từ chiếc hộp ký ức, vừa lúc chuẩn bị cầm bức ảnh lên nhìn thì may thay, Doraemon, do bị chuột bảo đuổi nên chạy với tốc độ ảnh sáng và đồng thời cũng nhanh tay giật lấy lại được bức ảnh. Giờ đây, trong chiếc hộp chỉ còn mỗi bức thư mà Nobita gửi cho Doraemon lúc mới ra, thư viết: “Doraemon, chúc mừng sinh nhật cậu.” – điều này khiến Doraemon vừa sinh ra cảm thấy thật hạnh phúc và cảm động dù không biết người gửi là ai, lúc này, chính Doraemon hiện tại cũng nhớ ra kỷ niệm hạnh phúc ấy. Cậu đã cảm ơn Nobita vì bức thư, và Nobita lại cảm ơn Doraemon vì cậu đã ở bên Nobita. 

      Doraemon Ep 185 – Một ngày dài của Doraemon

      Tiếp tục là một tập đặc biệt mừng kỷ niệm sinh nhật Doraemon, tập 185 với tựa phim là Một ngày dài của Doraemon được nhiều độc giả ở mọi lứa tuổi bình chọn là tập phim cảm động và đáng xem nhất.

      Tên tội phạm robot khét tiếng cực kỳ nguy hiểm Gencha vừa thực hiện xong một phi vụ cướp ngân hàng nhưng lại không thoát khỏi vòng vây của cảnh sát tương lai, bởi vậy, hắn đã bị bắn trọng thương và hỏng hóc nhiều chỗ và được đưa vào bệnh viện robot để chữa trị. 

      Còn về phần Doraemon lại vừa cãi nhau với Nobita về vấn đề muôn thưở, đó chính là “bánh rán”, nhưng cũng nhân cơ hội này mà Nobita nhờ Doremi – em gái Doraemon đưa Doraemon đi đâu xa một chút để mình có thể tự do bí mật làm quà sinh nhật cho Doraemon. Dorami năn nỉ Doraemon nhân dịp này vào viện kiểm tra sức khỏe định kỳ, và thật trùng hợp, phòng bệnh mà Doraemon nằm cũng lại chính là nơi điều trị của tên tội phạm robot khét tiếng Gencha kia.

      Nhờ sợi dây hoán đổi bị lộ ra khỏi túi thần kỳ mà trong lúc sơ suất của các y tá, tên Gencha tinh khôn ấy đã hoán đổi linh hồn mình với Doraemon. Vậy là Gencha trong thân hình Doraemon và ngược lại, Doraemon lại trong thân hình tội phạm bị truy lùng. Tất cả mọi sự từ đây mà ra. Gencha sau khi ở dưới dạng Doraemon liền quay trở về thế kỷ 20 với Nobita hòng để trốn tội, ở đây, sau khi được sống lại trong những phút giây bình yên, hòa mình với thiên nhiên cùng việc có thể có được tình bạn với Nobita, chơi môn bóng chày yêu thích,…tên tội phạm ấy dường như được cảm hóa, và muốn sống một cuộc sống như vậy.

      Về phần Doraemon đang dưới lốt Gencha, cậu luôn bị truy lùng và buộc phải trốn chui trốn lủi để tới nhà Sewashi – chắt Nobita để tìm sự giúp đỡ nhưng vô ích vì dưới hình dạng tội phạm, cậu khiến ai cũng phải sợ hãi dù đã tìm đủ cách để ra hiệu mình là Doraemon. Biết bao khó khăn, biết bao lần bị giật điện, bị phát hiện và bị bao vây, nhưng cậu vẫn luôn cố gắng đứng vững, để trở lại Doraemon trước kia cũng như để làm bạn với Nobita. Điều cảm động nhất là dù cho có trong hoàn cảnh gấp rút, cậu vẫn tìm được một viên hồng ngọc mà Nobita đang cần, rồi nhớ về Nobita. 

      Tình bạn đẹp đẽ cao thượng ấy đã chiến thắng tất cả, để vào trong những phút giây cuối cùng của Doraemon, Nobita đã nhận ra, chính điều này đã làm trái tim của Gencha dường như xúc động rất mạnh mẽ, vì thứ hắn muốn có nhất chính là tình cảm yêu thương, giờ đây, Gencha  đã nhận ra được mục đích thực sự của cuộc sống, chấp nhận trở về hình dáng cũ và bắt đầu một cuộc sống mới, sau khi nhận được một bài học giá trị từ đôi bạn Nobita – Doraemon.

      Quả thật, Doraemon Ep 185 là một tập phim lấy đi nhiều nước mắt bất cứ ai xem nó, vì tình bạn đáng ngưỡng mộ, vì chú robot Gencha từng rất đáng thường mà thực chất lại tốt bụng ấy!

      Doraemon Ep – Ngày Nobita ra đời

      Khác với những tập phim ngắn khác hay những tập phim đặc biệt chào mừng ngày sinh nh
      ật của Doraemon, thì Doraemon – Ngày Nobita ra đời lại là một tập phim ngắn kỷ niệm sinh nhật Nobita, một tập phim mang lại thật nhiều cảm xúc cho người xem.

      Câu chuyện bắt đầu khi Nobita đang rất háo hức được mọi người chúc mừng sinh nhật của mình nhưng không như mong đợi, cậu lại bị mẹ trách mắng vì việc không làm bài tập, nhưng trước thái độ của Nobita, mẹ cậu đã cho phép được nghỉ ngơi rồi tiếp tục hoàn thành bài tập hè. Nhưng không may thay, trong lúc vô tâm và ham chơi của Nobita, cậu đã làm phật ý mẹ và đồng thời bị cả ba mà mẹ khiển trách, cũng chính vì điều này xảy ra ngay trong ngày sinh nhật mà Nobita, trong một vài phút thiếu suy nghĩ, đã lén bỏ nhà đi vì buồn.

      Cậu tới nhà bạn bè mình, đầu tiên là nhà Shizuka, nhưng khi thấy cô bé chuẩn bị cùng mẹ mình đi tập múa ba lê và được mẹ cài lại cúc chỉnh áo thì Nobita cảm thấy không nên xuất hiện. Tiếp đến là nhà Suneo, khi ấy đang mải miết lắp ráp robot và được mẹ đút cho từng miếng ăn thì Nobita lại thấy buồn. Cuối cùng là nhà Jaian, dù rằng đang bị mẹ bắt phải đi giao hàng cho khách, nhưng Nobita hoàn toàn thấy được sự ân cần của mẹ Jaian đối với Jaian dù mọi ngày rất hung dữ – lần này thì cậu thấy thật tủi thân và ngồi một mình trên đê cạnh sông. Đúng lúc ấy, Doraemon tới và chợt Nobita hỏi Doraemon rằng, liệu khi sinh cậu ra thì bố mẹ cậu có hạnh phúc? Để biết được chắc chắn, Doraemon cùng Nobita đã trở về quá khứ, đúng ngày mà Nobita chào đời.

      Khi trở về ngày hôm ấy, cậu thấy bố mình vừa lao từ công ty về với tâm trạng cực kì vui vẻ và phấn khích, thì ra, ông vừa nghe tin vợ mình sinh hạ Nobita, nhưng hình như quá cuống và vui mừng nên ông quên mất rằng, cả vợ lẫn con vẫn còn trong bệnh viện. Sau khi được Nobita nhắc, người bố ấy lao như bay tới bệnh viện mà không ai cũng chạy kịp, thế mới biết là bố Nobita đã vui biết nhường nào. Doraemon và Nobita cũng đi tới bệnh viện và thấy được tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình dù rằng, lúc sơ sinh Nobita cũng phải công nhận rằng mình rất xấu – chính vì điều này mà bố Nobita đã nổi cáu lên vì dám chê con ông xấu. Đồng thời, Nobita cũng biết được sự kỳ vọng của cha mẹ đặt lên mình từ khi mình vừa chào đời, Nobi Nobita là tên với ước mong sau này, Nobita sẽ trở thành người có ích cho đời, và sống thật ý nghĩa. Cũng chính là khi biết được điều này mà Nobita đã cố gắng quyết tâm thay đổi bản thân khi nhìn nhận ra sự sai lầm của mình vừa nãy, cậu đã trồng một cây con và trở về hiện tại.

      Tại đây, cây con cậu trồng năm nào đã to cao sừng sững, đồng thời, dưới cơn mưa rào, cậu thấy bố mẹ mình đang đi tìm với sự lo lắng hiện rõ rệt trên nét mặt. Ba mẹ cậu đã xin lỗi vì vừa rồi đã nặng lời, còn Nobita thì thấy hối lỗi vì những gì mình làm với bố mẹ. Sau khi trở về nhà, cậu thấy bạn bè thân nhất của mình là Suneo, Shizuka và Jaian đang chờ mình và chúc mừng sinh nhật cậu. Một bữa tiệc thịnh soạn đã mở ra, chào mừng ngày sinh nhật của Nobita với sự ấm áp từ tình yêu cha mẹ lẫn tình cảm bạn bè. 

      Có thể thấy, Ngày Nobita ra đời là tập phim ngắn kỷ niệm sinh nhật Nobita mang nhiều giá trị nhân văn cao cả và thâm thúy, ý nghĩa nhất.

      Doraemon Ep 102 – Ngày tái sinh cảm động của Doraemon

      Ngày tái sinh cảm động của Doraemon là tên của Ep 102 trong series phim hoạt hình Doraemon, đồng thời, nó cũng thuộc series tập đặc biệt, mỗi năm chiếu một lần vào ngày kỷ niệm sinh nhật Doraemon – 3/9.

      Doraemon Ep 102 là một tập phim ngắn kể về lần “sinh ra lần nữa” của Doraemon. Câu chuyện bắt đầu khi Doraemon khi đang trở về thế giới tương lai, gặp lại một cậu bạn robot Dopaemon khác, tài giỏi hơn mình và thành công hơn mình, vì vậy, Doraemon cảm thấy thật buồn vì mình không hoàn hảo như cậu bạn kia, ngay lúc ấy, Doraemon bị một người đàn ông lạ mặt bắt cóc mà không hề biết lý do, ngay trong phạm vi nhà máy sản xuất robot Masushiba.

      Trong khi đó thì Nobita đang ngồi chơi với nhóm bạn Jaian, Suneo và Shizuka thì bất ngờ, Dorami cùng Sewashi liền rơi từ cỗ máy thời gian xuống và thông báo cho cậu biết về vụ mất tích bí ẩn của Doraemon, sau khi biết tin thì tất cả mọi người đều quyết tâm đi tới thế giới tương lai để tìm Doraemon. Cũng chính từ lúc này mà một số điều thú vị về lần Doraemon được ra đời được Nobita kể lại, trong quá trình chuyền băng chuyền, thì một tia sét đã đánh trúng phải Doraemon, làm cậu bị rơi mất một con ốc quan trọng và đó chính là nguyên do khiến cậu vụng về và chậm chạp so với những người bạn robot khác. 

      Để tìm được Doraemon, cả nhóm bạn đã rất vất vả, với sự giúp đỡ của Dopaemon và một cô bạn robot mèo khác – bạn học của Doraemon nên tất cả đã vượt qua, kể cả việc bắt trọn ổ bắt cóc robot xôn xao mấy ngày gần đó, nhưng vẫn không tìm ra được Doraemon. Vậy là, theo sự suy luận của hai người bạn Doraemon, họ khẳng định chỉ Misushiba mới là nơi đang giam giữ Doraemon, thế là, với tình bạn cao đẹp, họ lại tiếp tục lên đường để tìm về Doraemon.

      Trong khi ấy, Doraemon lại đang được kiểm tra sát sao về cơ thể của mình và vị sáng chế robot đẳng cấp vũ trụ kia đang chuẩn bị tái thiết lập cậu, cho cậu một cuộc sống mới, để hoàn thiện Doraemon trở nên hoàn hảo như nhiều chú robot khác. Tuy nhiên, Doraemon, tuy rằng dù từng bị bao buồn bã và tự ti khi mới chỉ là robot hạng 2, và cậu đang nắm trong tay cơ hội được biến đổi cuộc sống của mình trở nên hoàn hảo, nhưng cậu lại không hề vui vẻ, mà chỉ thấy toàn tiếc nuối, tiếc nuối những ngày tháng ở bên Nobita, với những kỷ niệm đẹp đẽ đã từng trải qua, ấy vậy nên cậu không đồng ý mặc cho sự quyết liệt của vị tiến sĩ kia. 

      Vào phút giây cuối cùng, khi mà Doraemon chuẩn bị cần kề được tái tạo, thì Nobita xuất hiện, ở ngoài và cả hai đã tâm sự với nhau, chính tình cảm bạn bè giữa họ đã gây cảm động vị tiến sĩ chế tạo robot này, và ông đồng ý không tái sinh lại Doraemon nữa, vì Doraemon đã mang trong mình một “con ốc” quý giá nhất, đó chính là tình bạn và tình cảm.

      Doraemon Ep 164 – Đêm ở đường sắt ngân hà

      Là một trong những tập phim ngắn cảm động nhất, Đêm ở đường sắt ngân hà là một trong những chuyến đi đầy kỷ niệm gây xúc cảm của nhóm bạn Nobita là Jaian, Suneo, Shizuka và Doraemon, đồng thời, nó cũng mang lại nhiều bài học ý nghĩ cho người xem, nhất là về lòng tốt bụng và tình bạn
      đẹp tuyệt vời củ nhóm bạn này.

      Câu chuyện bắt đầu khi Suneo theo tình cũ mà lại  khoe khoang rằng mình sẽ được đi tàu du lịch hạng sang, điều này khiến cho Nobita thật ghen tị và lại về khóc lóc với Doraemon, như mọi lần, Doraemon không đồng tình với cậu, sau đó, Nobita tình cờ nhặt được tấm vé đi Tàu tốc hành ngân hà mà Doraemon đánh rơi và tham gia chuyến đi cùng với sự chứng kiến của Shizuka, Jaian và Suneo – cả bốn sau đó đã đều tham gia chuyến hành trình cùng nhau.

      Trên tàu có một người kiểm vé robot, điều đặc biệt là trên con tàu cũ kĩ ấy, tuyệt nhiên không có lấy một bóng người nào khác ngoài nhóm bạn Nobita và robot kia. Thấy lạ, đồng thời điện chập chờn do tàu quá cũ, cả nhóm đều thấy sợ và hỏi người kiểm vé, thì ra, từ khi xuất hiện “cái đó”, mọi người đều không dùng loại tàu hỏa này nữa, và chuyến đi này là chuyến đi cuối cùng. Trên đường về, một sự cố xảy ra khi Suneo và Jaian cố tình nghịch ngợm và rơi vào thế ngàn cân treo sợi tóc khi toa tàu của họ dừng lại và chuẩn bị bị đâm bởi một con tàu điện hạng sang khác, đúng lúc ấy, do đã nhận ra Nobita lấy chiếc vé của mình, Doraemon xuất hiện thật đúng lúc và kịp thời cứu Jaian và Suneo. 

      Tưởng rằng sau khi thoát nạn, cả nhóm sẽ có thể về nhà an bình, nhưng không, một trận bão thiên thạch đã diễn ra, mỗi lúc một dữ dội, và con tàu hạng sang vừa rồi bị gặp nạn. Cả nhóm Nobita đã quyết định đến cứu những hành khách trên con tàu ấy, mặc cho nguy hiểm tính mạng. Và rồi cuộc di tản đã hoàn thành, với cảnh tượng nổ bùng của con tàu xấu số. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, một viên thiên thạch cực kì lớn đang nhằm trúng con tàu Saburo, nếu thoát qua tình huống này, tất cả sẽ được an toàn, nhưng nếu không thì chắc chắn sẽ nguy lớn. Muốn vậy, viên thiên thạch kia phải được bắn trúng tâm bởi một phát súng thần công được cất ở trong ống khói con tàu. Và Nobita – người tài môn bắn súng nhất được giao cho trọng trách này, rồi cậu đã thành công trong tiếng hò reo của tất cả mọi người. 

      Chuyến đi đã kết thúc – một chuyến đi đầy kỷ niệm của tất cả mọi người ai tham gia, và cũng là chuyến đi vĩ đại nhất mà con tàu Saburo thực hiện được – như là một dấu chấm huy hoàng cho cuộc đời Saburo, để mãi mãi không ai quên được nó, cho dù từ nay về sau, chuyến tàu này như thế sẽ không bao giờ được thực hiện lại.

      Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

      Thêm Bình Luận