Top Dịch Vụ - Địa ĐiểmKhông có phản hồi

Bơi lội có thể thú vị hơn nếu bạn biết các kĩ năng thở tốt và lâu hơn dưới nước. Mặc dù, bạn có thể dễ dàng nín thở một khoảng thời gian nhất định, nhưng có những bí quyết đặc biệt có thể giúp bạn làm điều đó lâu hơn mà cơ thể vẫn cảm thấy thoải mái. Và những bí quyết này thực hành cũng không mất nhiều thời gian. Toplist rất thích khám phá các kỹ thuật cũng như bí quyết mới cho bạn độc và lần này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẹo chuyên nghiệp giúp bạn có thể lặn dưới nước lâu hơn. Hãy thử xem thế nào nhé!

Kiểm tra trước khả năng nín thở của bạn

Để bắt đầu, hãy kiểm tra khả năng nín thở hiện tại của bạn. Đầu tiên, hãy lấy bộ đếm thời gian ra. Tiếp theo, bạn cần ngồi trên ghế hoặc nằm trên giường. Hít thở chậm trong 2 phút với tốc độ bình thường. Sau đó, hít thở sâu và thở ra hết sức có thể. Và cuối cùng là nín thở và đồng thời khởi động bộ đếm thời gian. Khi bạn không thể cầm cự được nữa – hãy hít thở để cơ thể trở lại trạng thái thở bình thường.


Kiểm tra kết quả của bạn:

  • Nếu bạn có thể nín thở trong một phút hoặc ít hơn – sau khi tập luyện, bạn sẽ nín thở được trong khoảng 3 phút.
  • Nếu bạn có thể nín thở trong ít nhất một phút 30 giây – sau khi tập luyện, bạn sẽ có thể nín thở trong khoảng 4 phút.
  • Nếu bạn có thể nín thở trong hơn 2 phút – sau khi tập luyện, bạn sẽ có thể nín thở được trong khoảng 5 phút.

Vì vậy, bạn càng kiểm tra khả năng nín thở hiện tại của mình, bạn càng có thể luyện tập nín thở lâu hơn khi lặn dưới nước. Tuy nhiên, bạn vẫn phải biết lượng sức mình và không cố quá, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Một số lời khuyên hữu ích khác

Một số lời khuyên hữu ích khác:

  • Nếu bạn nằm yên trên mặt nước, bạn sẽ có thể nín thở lâu hơn nhiều so với khi bạn bắt đầu bơi nhiều hơn.
  • Bạn càng ở gần mặt nước, bạn càng dễ nín thở. Khi bạn lặn xuống sâu hơn, bạn có thể cảm thấy khó nín thở trong một thời gian dài.
  • Luôn đảm bảo rằng bạn không ăn bất cứ thứ gì 2-3 giờ trước khi dự định nín thở để lặn. Đặc biệt nếu bạn quyết định luyện tập dưới nước. Khi cơ thể bạn đang tiêu hóa, nó sẽ sử dụng hết lượng oxy mà bạn cần.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Thực hiện từng bước đơn giản

Trước khi bơi và lặn dưới nước, bạn cần khởi động cơ thể để làm nóng phổi.

  • Đứng với một tư thế thoải mái.
  • Hít thở đều trong khoảng 2 phút và sau đó nín thở cho đến khi bạn cảm thấy hơi khó chịu.
  • Sau đó thả lỏng ra và thở bình thường thêm 2 phút nữa.
  • Lặp lại 3 lần.

Thư giãn và thả lỏng cơ thể là yếu tố then chốt

Phần quan trọng nhất của việc luyện tập để tăng kỹ năng thở dưới nước là thư giãn và thả lỏng cơ thể. Bạn cần hoàn toàn thư giãn trong tâm trí, hơi thở và cơ bắp. Các cơ căng sẽ sử dụng hết oxy và khiến bạn nín thở trong thời gian ngắn. Bạn nên bình tĩnh, không căng thẳng hay lo lắng vì chỉ có vậy mới giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận