Top Dịch Vụ - Địa ĐiểmKhông có phản hồi

Hơn 90% dân số Việt Nam có tài khoản facebook và sử dụng facebook mỗi ngày. Có thể thấy đây là kênh bán hàng tiềm năng hàng đầu hiện nay. Nếu đang kinh doanh online bạn đã biết cách bán hàng hiệu quả trên facebook chưa? Hãy tham khảo những bí quyết sau đây của để biết được cách bán hàng online hiệu quả bằng facebook cá nhân nhé.

Đầu tư để tăng lượt follow

Một nhược điểm của nick cá nhân đó là chỉ được làm bạn bè với 5000 người từ đó bị giới hạn số người biết đến FB của bạn. Tuy nhiên có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách tăng lượt follow (theo dõi). Để tăng được lượt follow này thì có 2 cách:

 • Một là họ trực tiếp nhấn vào nút follow trên trang cá nhân.
 • Hai họ kết bạn với nick cá nhân nhưng chưa được đồng ý.

Có những người, nick cá nhân của họ rất nhiều lượt follow nên bán hàng cực kỳ hiệu quả. Những cách tăng lượt theo dõi trên Facebook chất lượng:

 1. Bật theo dõi công khai: Thực ra đây là một bước cần thiết phải làm thì đúng hơn, còn một cách để tăng lượt theo dõi thì không đúng lắm. Vì thế bật theo dõi công khai là điều bắt buộc nếu bạn muốn tăng lượt theo dõi ngoài danh sách bạn bè. Nếu bạn không bật theo dõi công khai lên thì chỉ có bạn bè mới có thể theo dõi bạn, những người không kết bạn với bạn thì sẽ không thể theo dõi bạn.
 2. Kết bạn thật nhiều
 3. Thường xuyên đăng tải nội dung thật chất lượng và hữu ích: Cái này là rất quan trọng, chẳng ai muốn theo dõi một người mà chẳng có gì hữu ích. Cái cốt yếu của việc theo dõi ở đây là theo dõi để nhận được những điều có ích. Vì vậy, hãy thường xuyên đăng tải bài đăng thật có ích, người khác sẽ cảm thấy muốn theo dõi tiếp những bài đăng sau của bạn và đương nhiên họ sẽ phải theo dõi bạn. Ngoài ra, việc đăng tải nội dung hay, thu hút nhiều lượt like, share…bài đăng của bạn sẽ được tiếp cận với nhiều người hơn, kéo theo nick của bạn cũng được tiếp cận đến nhiều người hơn, và đương nhiên sẽ càng dễ dàng có được nhiều người theo dõi. Chẳng hạn bạn có thể tìm những câu chuyện thật thú vị, thật hài hước để đăng tải lên, khiến ai đọc được cũng muốn chia sẻ. Ngoài nội dung văn bản đơn thuần, bạn nên đăng tải hình ảnh và video sẽ dễ dàng được facebook ưu tiên xuất hiện hơn. Nhất là video, có tính lan truyền rất cao. Khi người đọc hài lòng về các nội dung của bạn họ sẽ sẵn sàng theo dõi bạn. Hãy nhớ đăng bài nên đăng thường xuyên, ít nhất là mỗi ngày phải có một bài đăng. Như vậy, người khác mới muốn theo dõi bạn, vì mong muốn của họ là theo dõi bạn để hàng ngày nhận được những nội dung thú vị từ bạn.
 4. Tích cực tham gia các group lớn: Khi bạn tham gia các group lớn, bạn sẽ dễ dàng được tiếp cận đến lượng lớn người trong group. Bởi vậy, hãy tìm những group lớn, có lượng người theo dõi khủng để tham gia. Khi tham gia group rồi hãy tích cực tham gia xây dựng nội dung cho group như: Đăng bài liên quan, bình luận trên các bài viết hàng đầu…bạn sẽ thấy lượng theo dõi dần được tăng lên đáng kể đó.
 5. Tạo mini game: Hiện nay, rất nhiều người đang tận dụng mini game để phát triển Fanpage hay trang cá nhân rất hiệu quả. Mini game thường có tính lan truyền rất nhanh, vì thông thường người tạo thường sẽ yêu cầu người chơi phải share bài viết hoặc tag bạn bè. Bạn cần tăng theo dõi thì có thể tạo ra một mini game, luật chơi thì tùy bạn quy đinh, nhưng quan trọng là yêu cầu người chơi phải theo dõi bạn + share hoặc tag bạn bè. Ví dụ: Bạn có thể tạo ra một mini game, yêu cầu người chơi phải thực hiện đủ 3 bước: Share bài viết + Theo dõi bạn + Comment số bất kỳ (2 hoặc 3 chữ số). Giải thưởng giành cho người thắng cuộc là người comment số trùng với kết quả xổ số của một ngày nào đó và phải thực hiện đầy đủ 3 bước. Nói chung, có rất nhiều cách để bạn có thể tạo ra mini game, chẳng hạn có một cách cũng rất hay được áp dụng, đó là làm mini game trực tiếp bằng live stream, đoán các số cuối của thẻ cào điện thoại, ai đoán trúng thì thuộc về người đó. Hoặc trả lời các câu hỏi đó mẹo, ai trả lời đúng có thưởng…..Nếu giải thưởng của bạn hấp dẫn, chắc chắn lượt theo dõi sẽ tăng lên đáng kể. Vì khi 1 người thấy mini game của bạn, họ muốn tham gia thì phải theo dõi bạn, và quan trọng hơn nữa là họ phải share thông tin mini game đó, sẽ rất và rất nhiều người biết đến mini game của bạn.
 6. Tặng quà miễn phí: Bạn có thể tặng quà miễn phí cho những ai theo dõi bạn. Tất nhiên sẽ không đủ quà tặng đủ để tặng cho hàng nghìn người theo dõi nếu quà tặng là hiện vật. Vậy thì tặng gì đây? Rất đơn giản, bạn có thể tặng những cuốn eBook (tức là sách mềm, sách bằng file) hoặc là các khóa học online, phần mềm….
 7. Tận dụng những kỹ năng cá nhân: Nếu bạn có những sở trường hay kỹ năng riêng, khiến nhiều người thích thú hoặc cần đến thì đừng quên tận dụng nó. Hãy làm sao để mọi người biết đến thế mạnh của bạn, khi ai cần bạn sẵn sàng giúp đỡ họ. Nói trắng ra là hãy thường xuyên “khoe” về kỹ năng riêng của bạn, chắc chắn nhiều người sẽ muốn theo dõi bạn lắm đó. Hoặc nếu bạn đang làm việc về một lĩnh vực nào đó, hãy thường xuyên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực công việc mà bạn đang làm, hẳn những người có cùng công việc, có cùng sở trường, sở thích với bạn họ sẽ theo dõi bạn.
 8. Sử dụng Youtube để tăng theo dõi cho Facebook: Với facebook, sử dụng là để chém gió, thả thính….hầu như ai cũng đăng tải nội dung lên, tràn lan những nội dung nhảm nhí, ít khi đi theo dõi nhau để phải nhận những thông báo tào lao. Cái hay ở Youtube đó là, số đông mọi người chỉ vào xem video, còn về nội dung, tức là các video được đăng tải lên chỉ là số ít người tạo ra. Bởi vậy, những người tạo ra nội dung thường sẽ rất dễ dàng thu hút lượng người theo dõi, vì thường là khi người xem thấy kênh nào hay thì sẽ đăng ký theo dõi luôn. Và video trên Youtube thường có tính lan truyền rất cao. Chỉ cần đăng video thú vị lên là sẽ rất dễ dàng thu hút được nhiều người đăng ký kênh để theo dõi bạn. Vì vậy, nếu bạn đang phát triển một kênh Youtube, có lượng Fan đông thì tôi dám chắc đang rất nhiều người muốn biết Facebook của bạn đấy, hãy để cho họ biết nếu bạn muốn tăng theo dõi cho Facebook.

Tạo tài khoản

Muốn tham gia vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh này, mỗi người đều phải có riêng cho mình một tài khoản cá nhân cố định hay còn gọi là Profile. Hãy cứ tưởng tượng, Profile chính là ngôi nhà ảo của bạn trên Internet. Nơi diễn ra tất cả các hoạt động sống, sinh hoạt, giao tiếp với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Nơi bạn có thể cá nhân hóa tất cả các thông tin như: hình ảnh, tên, ngày tháng năm sinh, tình trạng kết hôn… hay viết các nội dung chia sẻ cảm xúc, những sự kiện đáng chú ý diễn ra trong mọi mặt của đời sống xã hội.

 • Trước tiên, một Profile cá nhân trust phải có thông tin đầy đủ (bao gồm họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh cover facebook, số điện thoại….) để tạo sự uy tín đối với khách hàng vào tham quan.
 • Với tên tài khoản của bạn, nên để tên thật của bản thân, tránh để tên sai sẽ vi phạm chính sách của Facebook và mất nick nếu bị ai đó report. Hơn nữa, tên thật sẽ tạo sự tin tưởng đối với bạn bè của bạn cũng như khách hàng mới muốn theo dõi bạn. Nên đặt tên phụ bên cạnh tên chính để gợi nhớ và giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm bạn dễ dàng hơn. Ví dụ: Ngô Loan (Sỉ lẻ quần áo nữ). Khách hàng họ chỉ nhớ tên bạn và sản phẩm bạn cũng cấp chứ không thể nhớ rõ được họ và tên đầy đủ của bạn. Đây là cách Facebook giúp khách hàng tìm và nhớ sản phẩm mà bạn kinh doanh rõ ràng hơn.
 • Để chế độ mở công khai: Có rất nhiều người bán hàng mắc phải lỗi cơ bản là giới hạn chỉ có bạn bè xem và bình luận được bởi trước khi kinh doanh họ không muốn công khai các cảm xúc của mình nhiều. Tuy nhiên bạn bè không phải là đối tượng mua hàng thường xuyên của bạn. Do đó nếu chỉ để chế độ này bạn sẽ khó tiếp cận được khách hàng mới và việc buôn bán dễ dàng đi vào “ngõ cut”. Để chỉnh sửa phần này bạn có thể vào Cài đặt >> Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Bình luận về bài viết công khai chuyển thành Mọi người nhé.
 • Bật chế độ cho người khác theo dõi: Khi buôn bán thuận lợi, tài khoản không thể kết bạn thêm hoặc có những khách hàng chỉ muốn theo dõi bài viết của bạn để mua sắm khi cần, vậy lúc đó họ muốn gì? Họ sẽ chỉ cần nhấn chọn theo dõi bạn. Vậy nên, khi bắt đầu buôn bán đừng quên bật chế độ cho người khác theo dõi lên, và họ sẽ có thể theo dõi được bài viết của bạn kể cả khi bạn không đồng ý kết bạn với họ.

Cách bán hàng online trên nick cá nhân

Đế có thể bán hàng online hiệu quả trên Facebook cá nhân thì bạn cần có cách:

 • Trước khi học cách bán hàng online, bạn có thể đăng một status thông báo với mọi người là bạn đang chuẩn bị kinh doanh mặt hàng abc, nêu ra đặc điểm sản phẩm của bạn có gì nổi trội và cuối cùng là mong mọi người ủng hộ.
 • Tiếp theo bạn sẽ đăng hình các sản phẩm bạn muốn bán lên. Lưu ý: Không đăng quá nhiều bài viết về bán hàng trong một ngày. Điều này dễ thấy ở những người bán quần áo và mỹ phẩm. Khi bạn đăng quá nhiều như vậy người ta sẽ thấy bị làm phiền và có thể bỏ theo dõi bạn hay thậm chí unfriend.
 • Xem kẽ giữa bài viết bán hàng là những bài viết chia sẻ kiến thức, thông tin. VD bạn bán mỹ phẩm thì có thể chia sẻ cách làm đẹp bằng sản phẩm thiên nhiên …. Điều này sẽ làm cho khách hàng thấy tin tưởng bạn hơn. Hãy là chuyên gia về mặt hàng bạn đang kinh doanh nhé.
 • Đối với kinh doanh online thì hình ảnh là rất quan trọng. Hình ảnh đẹp bắt mắt thì mới thu hút được khách hàng. Vì vậy hãy chăm chút cho mỗi bài đăng bán hàng của mình nhé. Sự tin tưởng bắt đầu từ tính chuyên nghiệp. Hạn chế lấy hình có sẵn trên mạng. Hãy cố gắng tự chụp lấy sản phẩm của mình. Tuy nó không được đẹp lung linh nhưng bù lại những hình ảnh chân thực nhất và đặc biệt là nó không đụng hàng. Mình dám cá rằng với sản phẩm bạn đang bán đó thì có tới hơn một nữa người kinh doanh đang sử dụng hình có sẵn rồi. Sự khác biệt đến từ điều đơn giản nhất.
 • Nếu được thì với mỗi bài đăng hãy cố gắng làm seeding để tạo hiệu ứng và tin tưởng cho khách hàng. Đâu có ai muốn đi mua hàng ở một chỗ “vắng như chùa bà đanh” đúng không?

Tạo sự tin tưởng cho khách hàng

Để bán được nhiều thì bạn cần phải tạo cho khách hàng sự tin tưởng nữa. Một số cách để tạo sự tin tưởng là:

 • Đăng ảnh hậu trường: hàng về kho như thế nào, bạn đi ship hàng ra làm sao ….
 • Các review, feedback của KH đã sử dụng sản phẩm là một trong những cái hiệu quả nhất khi xây dựng lòng tin.
 • Gần đây FB có cập nhật tính năng livestream. Đây là một tính năng khá hữu ích giúp bạn tương tác với khách hàng ở thời gian thực. Hãy nghiên cứu nó xem sao nhé. Rất nhiều người bán hàng bằng kênh này đã thu được hàng ngàn đơn đấy. Bạn hãy thử vì nó rất hiệu quả đấy.
 • Ngoài ra để kinh doanh thành công còn dựa vào rất nhiều yếu tố như sản phẩm, cách bạn tư vấn – chăm sóc khách hàng … Tuy nhiên trên đây là những bước nền tảng để bắt đầu công việc kinh doanh trên Facebook. Một căn nhà tốt phải được xây trên một nền móng tốt.

Lưu ý để có thể bán hàng hiệu quả

Tuy Facebook là kênh bán hàng khá tốt, nhưng nếu không có “chiến thuật” phù hợp thì khó có thể đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây là cách bán hàng hiệu quả trên facebook bạn cần lưu ý khi phát triển công việc kinh doanh trên kênh bán hàng này.

 • Hình thức bán hàng phù hợp: Những mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,… khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm trở lại rất nhanh. Có thể bạn không cần lượng khách hàng lớn. Nhưng chắc chắn phải có cách giữ chân khách hàng cũ thông minh biến họ thành khách hàng thân thiết của cửa hàng. Riêng đối với các dịch vụ có tính đặc thù như dịch vụ cưới. Đa phần mỗi người chỉ cưới một lần trong đời. Vì vậy bắt buộc bạn phải có tệp khách hàng đủ lớn. Lúc này, fanpage mới là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.
 • Sử dụng các tính năng quảng cáo hiệu quả: Facebook có nhiều tính
  năng thông minh giúp bạn đưa thông tin đến chính xác tập khách hàng tiềm năng. Bí quyết kinh doanh trên facebook hiệu quả là sử dụng các tính năng hỗ trợ như nhắm chọn và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo, tối ưu vị trí hiện thị quảng cáo, nhắm chọn sở thích và tối ưu vị trí hiện thị quảng cáo,…Trên thực tế, nhiều người thường bỏ qua những tính năng này nên việc chạy quảng cáo không hiệu quả. Ngoài ra, nó còn gây lãng phí chi chí khi bán hàng trên mạng xã hội.
 • Không lạm dụng công cụ: Có được dữ liệu khách hàng lớn không có nghĩa bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng. Vấn đề quan trọng là phải có tư duy chiến lược kinh doanh đúng hướng, không thể dựa hoàn toàn vào công cụ. Từ đặc điểm của sản phẩm và thị thiếu của khách hàng để có cách tiếp cận, quảng cáo hiệu quả nhất.
 • Tôn trọng khách hàng của mình: Spam là sai lầm nhiều người mắc phải khi bán hàng online. Thậm chí nhiều trường hợp khiến khách hàng rất khó chịu vì “bị tag” quá nhiều vào các post bán hàng. Là một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải tôn trọng khách hàng của mình. Và biết cách hấp dẫn người mua mà không làm phiền đến người khác.
 • Khoanh vùng khách hàng tiềm năng: Nếu không phân tích, lựa chọn khách hàng tiềm năng kỹ càng thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích. Nếu chạy quảng cáo trên fanpage bạn sẽ lãng phí tiền cho một tiệp khách hàng không tiềm năng. Còn nếu kinh doanh trên facebook cá nhân, bạn phải mất thời gian vài tháng mới tạo ra được một profile mới. Vì vậy, không nên vội vàng hãy phân tích cẩn thận khách hàng tiềm năng để tìm ra phương pháp tiếp cận phù hợp.
 • Nội dung quảng cáo hấp dẫn: Ngoài những nội dụng chính như hình ảnh, thông tin, giá của sản phẩm. Các bài viết bán hàng phải được trình cuốn hút tạo được sự hứng thú cho khách hàng. Tránh việc copy nội dung từ các website và fanpage khác. Điều này sẽ khiến khách hàng e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Tại sao nên bán hàng trên tài khoản cá nhân?

Với những người mới tập kinh doanh online thì bán hàng bằng tài khoản cá nhân Facebook là một lựa chọn tối ưu. Nói như vậy bởi nó có những ưu điểm sau:

 • Độ hiển thị cao hơn so với Fanpage (Reach). Với nick cá nhân tỉ lệ hiển thị bài viết tới khách hàng sẽ cao hơn gấp 3 – 4 lần so với bài viết trên FanpagE.
 • Có độ tin tưởng hơn so với Fanpage. Điều này là dễ hiểu, bởi với tài khoản cá nhân của bạn thì sẽ có những người bạn của bạn, gia đình, thầy cô, anh chị em, họ hàng, … nhờ đó sẽ tăng độ tin tưởng hơn rất nhiều so với Fanpage.
 • Không mất phí quảng cáo. Bởi đơn giản Facebook không cho chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, đó không hẳn là không tốt, vì với tài khoản cá nhân bạn có thể chủ động kết bạn với khách hàng của bạn. Khả năng target khách hàng mục tiêu miễn phí, dễ dàng hơn rất nhiều so với Fanpage và Group.

Ví dụ: Chúng ta có 10 tài khoản Facebook, mỗi tài khoản kết bạn đủ 5000 bạn (tức là khách hàng mục tiêu nhé!). Hàng ngày bạn đăng tin lên tất cả những tài khoản đó. Như vậy bạn có thể tiếp cận lên tới 50 nghìn người hoàn toàn miễn phí (thực sự để tiếp cận 50k bạn là rất khó có được, nhưng để tiếp cận tới 2000 – 3000 là hoàn toàn có thể được.

Tăng số lượng bạn bè

Đầu tiên nick Facebook của bạn cần có một lượng bạn bè nhất định tầm vài nghìn người (không quá 5000 bạn). Khi bạn đăng một bài viết lên trên tường thì chỉ những ai là bạn bè của bạn thì mới trực tiếp thấy được bài viết đó. Nếu FB của bạn đang ít Friends thì hãy bắt tay vào việc đầu tiên là đi kết bạn. Tuy nhiên cần phải biết được đối tượng nào sẽ là người mua hàng của bạn để add friends. Bạn không thể bán đồ công sở mà đi kết bạn với học sinh, sinh viên được. Vì những người này thì làm gì có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Những nơi bạn có thể chọn lọc đối tượng để kết bạn:

 • Các Group, Fanpage với sản phẩm tương tự sản phẩm của bạn. Hãy tìm những hội nhóm có đặc điểm liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh. VD bạn kinh doanh quần áo trẻ em thì hãy tìm những nhóm hoặc Trang dạng như tâm sự EVA, webtretho…
 • Một cách khác nữa là hãy vào trang bạn bè của những người mà bạn đã kết bạn. Hãy kết bạn với những người bạn của họ mà có cùng sở thích hay mối quan tâm giống họ.
 • Nếu bạn đã có một file data SDT và email đối tượng bạn nhắm đến thì cũng có thể dùng cái này để add friends. Lưu ý khi bán hàng bằng nick cá nhân: Một ngày nên kết bạn một lượng vừa phải tránh bị FB khóa nick.
 • Hãy cập nhật toàn bộ thông tin để khách hàng có thể biết được bạn là ai.
 • Chú ý ảnh avatar nên để ảnh của bạn, và ảnh bìa nên để sao cho đẹp mắt.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận