Top Dịch Vụ - Địa ĐiểmKhông có phản hồi

Bản quyền bài viết trên thuộc về tác giả và website . Mọi hành vi vi phạm bản quyền có thể sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến uy tín cũng như doanh thu của tác giả với mỗi bài viết. Vì thế, Toplist hướng dẫn tác giả cách báo cáo bài viết với google để xử lý hành vi vi phạm bản quyền. Các bạn hãy làm theo từng bước sau đây để bảo vệ sự sáng tạo của mình.

Xem xét vi phạm

Theo như phát hiện của bài viết vi phạm đã tìm ở Top 1 thì bài viết : ” Top 10 quán nướng ngon nhất ở Hải Phòng” của bị trang web ( vnntimes .com) vi phạm bản quyền copy bài 100% và chạy quảng cáo adsense tạo doanh thu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và doanh thu của tác giả từ bài viết Toplist sáng tạo của mình.
Chính vì thế, quyết định đưa ra là cần phải báo cáo vi phạm đến với google để xử lý theo đúng đạo luật bản quyền số.

2017-04-19 19:03:03

Ơ bài của tớ mới viết đã bị ăn cắp sao?

Bước 3: Khai báo URL nội dung của bạn

Bây giờ bạn coppy URL bài viết Toplist mà bạn bị sao chép bất hợp pháp (Tức là URL bài viết của bạn) dán vào phần “Chúng tôi có thể xem mẫu được cấp phép của tác phẩm ở đâu”.

Bước 1: Nhập Thông Tin Liên Hệ

Bạn điền đầy đủ thông tin vào phần thông tin liên hệ:

  • Tên công ty bạn có thể ghi là:
  • Chủ bản quyền mà bạn đại diện: Bạn chọn Bản thân người dùng (và click vào Tôi xác nhận rằng tôi là người giữ bản quyền đối với nội dung trong câu hỏi, và tôi không phải đang thay mặt cho một bên khác gửi thông báo này)
  • Quốc gia: Bạn chọn Việt Nam ( kéo xuống phần gần dưới cùng)

Xác định đối tượng đã vi phạm bản quyền bài viết của bạn

Để tiến hành báo cáo vi phạm bản quyền nội dung bài viết trên của bạn bị vi phạm bản quyền, bạn cần phải xác minh được những đối tượng đã copy, ăn cắp sự sáng tạo của mình. Một trong những thủ thuật đơn giản để truy tìm trang web đáng ghét này là tìm kiếm theo tên bài của bạn trên Google hoặc tìm kiếm theo từng đoạn trong bài viết của bạn ( copy 1 đoạn nào đó trong bài của bạn rồi tìm kiếm trên google). Hiệu quả nhất chính là bạn cứ tìm theo từng đoạn nội dung trong bài viết bỏ trong dấu ngoặc kép rồi tìm trên google! Nếu phát hiện bài viết nào ra sau ngày bài viết của bạn xuất bản với nội dung tương tự thì đó chính là những tên trộm nội dung bài viết của bạn.

Tiến hành báo cáo vi phạm bản quyền với google ( Theo đạo luật bản quyền số DMCA)

Sau khi đã xác định được các đối tượng vi phạm bản quyền bài viết của bạn trên ! Chúng ta tiến hành gửi báo cáo vi phạm bản quyền nội dung DMCA cho Google thông qua Webmaster Tools!.

Bạn truy cập vào đường dẫn sau:https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-dashboard?hl=vi
Sau đó bạn click vào tạo thông báo mới và thực hiện các bước bên dưới.

Bước 4: Khai báo các URL sao chép nội dung của bạn

Google cần đối sánh thông tin giữa bên xuất bản nội dung và bên sao chép nội dung trái phép. Căn cứ vào quá trình “Truy lùng kẻ cắp” ở trên cùng. Xác định đối tượng và coppy các URL mà họ đã sao chép nội dung của bạn Paste vào phần “Vị trí của tài liệu vi phạm”

Bước 2: Nhập Mô tả Báo cáo vi phạm bản quyền nội dung

Bạn nhập rõ ràng mô tả về vấn đề bản quyền nội dung bị trang web kia copy!
Ví dụ: Ad làm theo cách: Bài viết:”Top… ” của tôi đã bị Website (URL 1 – URL 2 -…) Sao chép bản quyền bất hợp pháp.

Bước 5: Cam kết bản quyền và chữ Ký

Bây giờ bạn cần tích vào 3 ô “Vui lòng kiểm tra và xác nhận” để cam kết, tuyên thệ về nội dung thuộc bản quyền của bạn!. Sau đó là điền chữ ký, ngày tháng gửi yêu cầu.
Chú ý: Điền đúng họ tên vào ô chữ ký và ghi tháng trường ngày sau ở phần ngày ký

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận