Top Dịch Vụ - Địa ĐiểmKhông có phản hồi

Có hàng ngàn mẹo và kỹ năng tâm lý để giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và học cách vui vẻ mỗi ngày. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chính cơ thể chúng ta có tiếng nói về vấn đề này? Hôm nay, Toplist sẽ chia sẻ một số phát hiện từ các nhà thần kinh học, những người biết chính xác khi nào và tại sao bộ não của bạn có thể mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn hài lòng về một việc nào đó như vậy.

Luôn cố gắng có một giấc ngủ ngon

Khi ngủ trong bóng tối, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra hormone melatonin. Hormone này làm chậm tất cả các quá trình trong cơ thể, giúp nó phục hồi và tăng mức độ serotonin ở vùng dưới đồi. Nếu não bộ phát hiện ra sự thay đổi về ánh sáng, nó sẽ kích hoạt giải phóng hormone căng thẳng để nhanh chóng đánh thức cơ thể. Vì vậy, điều quan trọng là phải ngủ 6-8 giờ mỗi ngày và chỉ trong môi trường tối.

Luôn luôn học hỏi

Đối với bộ não, việc tiếp thu kiến thức mới có nghĩa là sự thích nghi vĩnh viễn với môi trường thay đổi. Nhờ quá trình này, bộ não của chúng ta sẽ phát triển, tự thưởng cho những nỗ lực của chính nó trong việc hấp thụ và xử lý thông tin mới với dopamine, hormone của niềm vui. Nếu bạn muốn hạnh phúc, đừng ngại thử điều gì đó mới, thay đổi môi trường xung quanh, học hỏi những điều mới.

Những cái ôm

Đối với chúng ta, con người, tương tác xã hội thực sự quan trọng. Các hình thức hỗ trợ thể chất khác nhau, đặc biệt là những cái ôm, có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục của một người sau khi bị bệnh. Nếu bạn loại bỏ tương tác xúc giác khỏi cuộc sống của mình, bộ não sẽ nhận thức sự vắng mặt của nó giống như cách nó cảm nhận nỗi đau thể xác: các vùng não giống nhau sẽ được kích hoạt trong cả hai trường hợp. Điều này sẽ kích hoạt các quá trình ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và góp phần vào sự phát triển của bệnh trầm cảm.

Tham gia vào những kỳ vọng thú vị

Quá trình chờ đợi điều gì đó tốt đẹp, chẳng hạn như thức ăn ngon, tương tự như phản ứng tiết nước bọt đã học. Bộ não của chúng ta thực sự trải nghiệm niềm vui bằng cách đơn giản là dự đoán sự kiện thú vị. Đó là lý do tại sao chúng ta rất thích đếm từng giờ và phút cho một số thời điểm đặc biệt, có thể là sinh nhật hay đám cưới, cuộc gặp gỡ với bạn bè, hoặc chỉ là kết thúc một ngày làm việc dài.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Giải quyết từng vấn đề một

Bộ não của chúng ta không ngừng tìm kiếm các giải pháp cho mọi vấn đề khiến chúng ta lo lắng. Việc này tốn rất nhiều năng lượng, vì vậy bất cứ khi nào bộ não mệt mỏi và vấn đề vẫn chưa được giải quyết, chúng ta sẽ cảm thấy lo lắng và kích thích. Mặt khác, đối với mỗi quyết định thành công, bộ não sẽ tự thưởng cho mình một liều chất dẫn truyền thần kinh giúp làm dịu hệ thống limbic và giúp chúng ta một lần nữa nhìn thế giới trong ánh sáng tốt hơn. Do đó, sẽ thực sự hữu ích nếu bạn cố gắng giải quyết từng vấn đề một chứ không nên ôm đồn mọi thứ.

Chơi thể thao

Hoạt động thể chất là căng thẳng cho cơ thể. Ngay sau khi căng thẳng kết thúc, cơ thể bạn sẽ nhận được phần thưởng: một liều endorphin, do tuyến yên tiết ra. Tác dụng tương tự như tác dụng của thuốc phiện (ví dụ, morphin), giúp giảm đau và cải thiện tâm trạng. Bạn không cần phải chạy marathon để đạt được kết quả này, ngay cả một cuộc đi bộ bình thường cũng có thể làm nên điều kỳ diệu. Ngẫu nhiên, nhiều nhà văn và nhà soạn nhạc coi việc đi dạo là một phần không thể thiếu của quá trình sáng tạo.

Biết nói “cảm ơn”

Khi chúng ta cảm ơn một ai đó hay thậm chí là số phận của chính mình vì điều gì, chúng ta sẽ tập trung bản thân vào những khía cạnh tích cực của cuộc sống. Những ký ức dễ chịu này sẽ kích hoạt sản xuất serotonin ở vỏ não trước. Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Đừng để mọi thứ bị dồn nén: hãy nói về những điều khiến bạn phiền lòng

Quá trình trải qua một điều gì đó khó chịu mà không thể diễn đạt lên lời có liên quan đến việc sử dụng các phần khác nhau của não bộ. Trong trường hợp thứ hai, cảm xúc tiêu cực có tác động ít hơn đến hạnh phúc của bạn. Do đó, không nên để vấn đề của bạn bị dồn nén quá lâu. Bất cứ khi nào bạn nói về chúng, não của bạn sẽ kích hoạt sản xuất serotonin và thậm chí có thể tìm ra một số mặt tích cực cho tình huống.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận