Sức Khỏe ChuẩnKhông có phản hồi

Tìm đến thiên nhiên

Thiên nhiên luôn có một sức mạnh kì diệu để tìm lại sự bình yên cho con người. Có lẽ bởi căn nguyên của nó đã là những gì vốn có của tạo hóa.

Khi mệt mỏi hãy ngồi lại nghỉ ngơi ở đâu đó ngoài trời – chỗ nào có càng nhiều cây xanh càng tốt, và ngắm cảnh, hít thở sâu, quan sát khung cảnh và mọi người xung quanh, bạn sẽ ngạc nhiên về cảm giác thoải mái mà việc làm nhỏ này mang lại đấy.

Lên lịch hẹn hò với chính mình

Sẽ chẳng ai có thể yêu thương chúng ta hơn chính bản thân mình. Vậy nên đừng trách những yêu thương hờ hững khi chính bạn không đủ hiểu và yêu lấy chính mình. 

Sao phải chờ một cuộc hẹn từ ai khác hay những cuộc tụ tập ồn ào nào đó. Hãy lên lịch cho một cuộc hẹn và tự thưởng cho cái tôi đã lao động và sống rất tích cực của bạn đi thôi. Làm điều gì đó bạn thật sự thích, một mình. Ví dụ: Trang trí một cái bánh, vẽ một bức tranh, đọc sách, nhảy nhót…

Tham gia một hoạt động hay dự án bạn thật sự thích

Công việc thu nhập tốt chưa hẳn là những gì bạn thật sự thích, hay cũng không có nghĩa là không khi nào bạn thấy mệt mỏi với chính mình của hiện tại.

Những lúc như vậy hãy thử tham gia một hoạt động tình nguyện và thực sự nỗ lực để giúp đỡ những người khó khăn hay một dự án cộng đồng nào đó mà có thể không thu lại được nhiều lợi nhuận. Nhưng hãy đặt vào nó 200% lòng nhiệt thành, đặt cả con tim và sự chân thành của bạn vào đó. Người ta thường nói bạn nhận được nhiều hơn khi cho đi. Quả thật là như vậy đấy, hãy thử đi rồi bạn sẽ thấy.

Thay đổi cách suy nghĩ

Hãy để ý đến những suy nghĩ tiêu cực, phê phán bản thân, tự đau khổ hoặc tự biến mình thành nạn nhân… rồi hình dung ra một tấm biển “DỪNG LẠI”, rồi đổi sang cách suy nghĩ làm sao để cải thiện tình hình, để có được cuộc sống tốt hơn. Đó mới là cách mà những người hạnh phúc sẽ đối xử với mình.

Tạo một album bình yên

Tạo một album những điều bình yên trên điện thoại, máy tính hoặc một cuốn sổ bạn luôn mang theo bên mình. Trong đó là những bức ảnh mà khi nhìn vào bạn cảm thấy thư giãn, bình tĩnh hơn.
Đó có thể là ảnh gia đình, bạn bè, thú cưng của bạn, phong cảnh, ảnh thành phố bạn muốn đến, ảnh đồ ăn bạn thích hay là thần tượng của bạn…

Viết ra những khó khăn

Hãy lấy một tờ giấy và ghi ra tất cả hoặc là những điều tiêu biểu nhất mà bạn cảm thấy nặng nề. Sau đó hãy đọc lại một lần rồi… đốt tờ giấy đó đi.
Việc này giống như một hình thức buông tay vậy. Khi ngọn lửa đốt cháy chúng, bạn sẽ nảy sinh một suy nghĩ rằng chúng thật sự có thể biến mất, theo một cách nào đó. Vậy thì chúng ta cũng có thể làm cho những điều nặng nề ấy biến mất bằng cách quăng chúng khỏi cuộc sống của ta.

Dọn dẹp nhà cửa

Một không gian bừa bộn thì không thể là nơi sản sinh ra những suy nghĩ tích cực và làm cho người ta cảm thấy bình yên được.
Việc này vừa khiến tâm trạng bạn sao lãng khỏi những lo lắng, mà nhà cửa gọn gàng sạch sẽ thì luôn cho chúng ta cảm giác thoải mái hơn.

Gọi điện thoại cho người thân

Không phải là những cú điện thoại tán chuyện thông thường, khi bạn cảm thấy chông chênh với cuộc sống hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho người bạn thật sự tin tưởng và yêu mến. 
Hãy chia sẻ hoàn toàn thành thật với họ về những cảm xúc của bạn hiện tại. Có thể bạn sẽ nhận được những lời khuyên đúng đắn hoặc cũng có thể là những lời động viên để bạn vững vàng hơn. Dù sao cũng thật tuyệt khi biết vẫn luôn có ai đó đang dõi theo mình.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận