Sức Khỏe ChuẩnKhông có phản hồi

Cân nhắc trước mọi chi tiêu

Khi quyết định đi du lịch với tiêu chí tiết kiệm chi phí thì bạn phải biết chấp nhận đánh đổi. Hãy nhớ cân nhắc thật kỹ trước khi ra tay vung tiền để sử dụng dịch vụ hay mua hàng hóa bất kỳ tại điểm đến. Những chi phí nào có thể cắt giảm tối đa thường là đồ thời trang, quà lưu niệm,… Chúng có thể khiến cho bạn tiêu tốn rất rất nhiều tiền nếu bạn thoáng tay đấy.

Cước hàng lý

Bạn thường chọn cách săn những chuyến bay giá rẻ cho chuyến du lịch của mình nhưng lại thường quên đi vấn đề cước hành lý. Ở các chuyến bay giá rẻ thường thì hành khách sẽ chỉ được mang theo hành lý xách tay mà thôi (thông thường là một túi với trọng lượng khoảng 7kg). Khi mang hành lý quá quy định này, bạn sẽ phải nộp một số tiền kha khá. Đây chính là một chi phí đội lên đầu tiên trong chuyến du lịch của bạn. Vì vậy, hãy nhớ tìm hiểu kỹ về quy định liên quan đến cước hành lý của hãng hàng không mà bạn sử dụng để có phương án phù hợp nhé!

Mang theo chai rỗng để đựng nước

Bạn hãy nhớ bỏ một hay vài chai rỗng vào trong hành lý của mình trước khi kiểm tra an ninh ở sân bay và sau đó,l luôn mang chúng đi theo mình. Bạn có thể nghĩ đây có thể chỉ là một chi tiết rất nhỏ nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được hàng trăm nghìn đồng nếu du lịch nước ngoài đấy. Ở rất nhiều quốc gia, nước sạch có giá rất đắt. Chẳng hạn như ở Singapore, thay vì bạn phải mua một chai nước với giá từ 1 đến 3 đôla Singapore (khoảng 16.000 đến 50.000 đồng), bạn có thể lấy nước sạch miễn phí ở rất nhiều các vòi nước uống công cộng được đặt ở khắp nơi. Như vậy, việc mang theo chai không phải là cả một lợi ích với bạn còn gì.

Tránh mất phí chuyển đổi tỷ giá

Sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm ở nước ngoài là một lựa chọn thường thấy của khách du lịch bởi tiện ích lớn mà nó mang lại nhưng bạn cần phải lưu ý phí chuyển đổi. Và bạn cũng nên dự phòng một ít tiền mặt ở ngoài phòng khi cần. Và quan trọng nhất, bạn tuyệt đối không được rút tiền mặt tại các máy ATM nếu cảm thấy không cần thiết vì phí rút tiền mặt ở nước ngoài thường rất cao (trung bình khoảng 5 USD/giao dịch).

Lên kế hoạch ăn uống thật kỹ

Nếu bạn muốn sử dụng thật nhiều những dịch vụ ăn uống ở nơi bạn sẽ đặt chân đến, bạn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu trước trên mạng. Hãy xem xem các thực khách đã đi trước đó đã có những nhận xét gì về đồ ăn, giá cả,… của nhà hàng hay tiệm ăn bất kỳ mà bạn dự tính sẽ đến. Và nếu bạn là người ưu tiên giá cả lên hàng đầu thì chớ bỏ qua các chương trình giảm giá trên đồ ăn, thức uống nhé.

Dự phòng thức ăn mang theo

Đây có lẽ là một phương án rất hữu ích, đặc biệt là với khách du lịch nước ngoài. Đồ ăn ở nơi bạn sẽ đến có thể sẽ rất lạ, rất cuốn hút tuy nhiên điều này không có nghĩa là chúng sẽ hợp khẩu vị với bạn. Sẽ có lúc bạn cần những món ăn quen thuộc hơn ở quê nhà. Bởi vậy, nhớ mang theo một vài thứ đồ ăn cơ bản, vừa có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa giúp bạn không phải lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì không quen với đồ ăn thức uống nơi xứ người nào đó.

Cẩn thận với phí bảo hiểm thuê xe

Nếu bạn sang châu Âu hoặc nước Mỹ để du lịch, để chuyến du lịch thêm hoàn hảo, bạn thường thuê xe ôtô để thuận tiện trong di chuyển. Khi đó, bạn nhớ đừng quên kiểm tra các chính sách bảo hiểm của xe nhé! Nếu dùng các loại thẻ như Visa hay Master, tốt nhất bạn nên gọi điện cho nơi cung cấp thẻ của mình để có được sự bảo vệ an toàn nhất cho chiếc thẻ của mình trước khi ra quyết định có nên thuê xe ở bất cứ nơi nào đó hay không.

Tìm hiểu thật kỹ văn hóa tiêu dùng nơi đến

Nếu là người thường xuyên đi du lịch thì bạn cũng biết rằng cách tiêu dùng ở mỗi nơi sẽ mỗi khác. Bạn đừng bao giờ ngại đặt ra những câu hỏi kiểu như “Ở…thuế có được tính luôn vào giá cả hay không?”, “Có phải trả tiền boa khi sử dụng dịch vụ không?”, “Vấn đề hủy dịch vụ tại đó như thế nào?”. Những câu hỏi tuy đơn giản thôi nhưng trước hết nó sẽ giúp bạn dự phòng trước được chi phí.

Để ý phí wifi của khách sạn

Có lẽ đây là vấn đề mọi người thường không quan tâm đến. Khi bạn thanh toán tiền phòng khách sạn, rất ít người có để ý rằng một số trường hợp chi phí đã bị đội lên do bạn đã vô tư sử dụng wifi mà không hề biết mình đã bị tính phí. Khá nhiều khách sạn sẽ yêu cầu bạn phải trả từ 10 đến khoảng 30 USD cho mỗi ngày sử dụng wifi. Đây là một con số không hề nhỏ nếu bạn có ý định lưu lại nơi nào đó nhiều ngày. Bởi vậy, đừng bao giờ ngại hỏi về phí wifi trước khi quyết định thuê phòng.

Kiểm tra kỹ hóa đơn ăn uống

Là khách du lịch có nghĩa bạn có thể sẽ bỡ ngỡ khi đặt chân vào một nhà hàng xa lạ nào đó. Nhiều nơi thường cố tình thêm các khoản phí vô lý hoặc nhầm lẫn một cách có chủ đích hòng qua mặt bạn. Thế nên tốt nhất bạn hãy kiểm tra kỹ lại hóa đơn của mình trước khi tính tiền. Nếu bạn cảm thấy không ổn hay có có vấn đề gì với mức giá trong hóa đơn thì hãy đề nghị kiểm tra lại. Hoặc nếu chẳng may tình hình vẫn không thể thay đổi gì, khả dĩ nhất thì bạn cũng đã rút ra được một bài học kinh nghiệm là tuyệt đối tránh xa nhà hàng này và có thể chia sẻ thông tin này với các khách du lịch khác trên các cộng đồng du lịch.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận