Top Dịch Vụ - Địa ĐiểmKhông có phản hồi

Cứ 3 hộ gia đình thì có 1 hộ có vườn thực phẩm hay vườn hoa trong nhà. Sự phổ biến của việc làm vườn đang tăng lên từng ngày trong thế giới hiện đại. Sở thích này không chỉ tốt cho môi trường, mà theo một nghiên cứu, làm vườn có thể cải thiện tình cảm của chúng ta và khiến chúng ta hạnh phúc hơn. Trong bài viết này, Toplist rất muốn chia sẻ với độc giả những lợi ích tuyệt vời mà sở thích này mang lại.

Ánh nắng mặt trời cũng có thể làm tăng mức serotonin

Ngoài việc làm cho chúng ta vui vẻ và giữ cho cảm xúc của chúng ta luôn được kiểm soát, làm vườn hàng ngày còn giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ xuống 36%. Làm vườn cũng làm giảm các vấn đề do không đủ vitamin D gây ra. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng giải phóng các hormone có lợi trong cơ thể, khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và bình tĩnh hơn.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Phụ nữ cho biết cảm xúc tốt hơn nhờ làm vườn so với nam giới

Cuộc khảo sát cũng ghi nhận được rằng mức độ hạnh phúc trung bình do làm vườn cao hơn đối với phụ nữ và những người làm vườn thường có thu nhập thấp. Những người có vườn rau thay vì vườn cảnh được cho là tương đối hạnh phúc hơn với cuộc sống hiện tại của họ.

Những người tham gia làm vườn tại nhà được cho là hạnh phúc hơn

Những người tham gia vào công việc làm vườn tại nhà và cho biết mức độ hạnh phúc về cảm xúc cao hơn. Đối với tất cả 15 hoạt động nhất định, mức độ hạnh phúc về cảm xúc của những người có vườn nhà được đo lường cho từng loại hoạt động: hiệu quả ròng trung bình, hạnh phúc trung bình, ý nghĩa trung bình và tần suất trải nghiệm cảm xúc tích cực cao nhất. Kết quả cho thấy việc làm vườn khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc như đi xe đạp, đi bộ hoặc ra ngoài ăn uống.

Nghiên cứu đã khảo sát 370 người và hầu hết đều yêu thích và cảm thấy công việc làm vườn thực sự thú vị

Để nghiên cứu, dữ liệu được thu thập từ 370 người sống ở Minneapolis-St. Khu đô thị Paul. Họ được yêu cầu báo cáo tình trạng hạnh phúc về cảm xúc của mình trên một ứng dụng được phát triển đặc biệt có tên Daynamica sau khi tham gia vào bất kỳ hoạt động nào trong số 15 hoạt động của chương trình. Và kết quả thật kinh ngạc khi hầu hết tất cả trong số họ đều yêu thích công việc này.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận